Thông tin: Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Vu Hanh 220390, 13/10/2020.

  1. Vu Hanh 220390

    Vu Hanh 220390 Thành viên mới

    Tham gia:
    4/8/2020
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    18
    Bánh flan là một món ăn vặt, món tráng miệng được phụ nữ và đặc biệt là trẻ em rất yêu thích. Bánh flan ngọt dịu, đắng nhẹ, thơm mát và ngậy ngậy rất hấp dẫn, thích hợp ăn vào các mùa, đặc biệt là mùa hè.
    Nhưng để làm bánh flan thành công tại nhà thì chị em cần thực hiện với công thức chuẩn. Bếp Eva hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan hay còn gọi là bánh lăng đơn giản nhất ngay sau đây!

    Nguyên liệu làm bánh flan ngon

    - 6 quả trứng gà

    - 250ml sữa tươi

    - 1 hộp sữa đặc có đường

    - 100g đường

    - Vani 2 ống

    - Nước lọc


    - 1/2 quả chanh

    - Khuôn đựng (cốc hoặc hộp)

    Cách làm bánh flan cơ bản nhất
    - Hòa tan 70g đường với 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun từ 5 - 7 phút, đường sôi to thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường mỏng vào từng cốc hoặc khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
    https://cdn.*********/upload/1-2019/images/2019-01-19/cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-cach-lam-banh-flan-1-1547887649-646-width603height237.jpg
    - Tách lấy lòng đỏ 4 quả trứng gà, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm 30g đường, 2 ống vani vào khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh bông trứng) đến khi hòa tan hết đường và trứng là được.
    - Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa nhỏ cho tới khi sôi nhỏ, tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều.
    - Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ theo một chiều để trứng và sữa tan đều vào nhau. Khuấy xong lọc qua rây hỗn hợp 1 - 2 lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn.
    - Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã tráng lớp caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp hộp lại.
    - Xếp các hộp caramen vào sấp lửng và mang hấp cách thủy từ 30 - 40 phút. Hấp dưới lửa nhỏ nhất. Cứ 10 phút lại mở nắp xửng ra một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh. Có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp cũng được.
    https://cdn.*********/upload/1-2019/images/2019-01-19/cach-lam-banh-flan-ngon-tai-nha-voi-cong-thuc-don-gian-nhat-cach-lam-banh-flan-5-1547887747-714-width599height373.jpg

    - Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm xuống nếu không dính là đã chín, bắc ra và mở từng nắp hộp để thật nguội rồi cất vào tủ lạnh.
    [​IMG]

    Bánh flan khi làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, bóng và ăn rất ngậy, ngọt dịu. Lớp caramen bên dưới không bị quá lỏng. Bánh ăn cùng chút đá bào, chút cafe hay nước cốt dừa sẽ rất ngon.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vu Hanh 220390
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,737
    Đã được thích:
    514
    Điểm thành tích:
    773
    mình sẽ thử làm xem sao, cảm ơn bạn nhé
     
    Hoài Cao thích bài này.
  3. Vũ Đức Anhh

    Vũ Đức Anhh Thành viên mới

    Tham gia:
    4/8/2020
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    Ngon béo ngậy vợ mình hay làm
     
    Hoài Cao thích bài này.
  4. Hoài Cao

    Hoài Cao Thành viên mới

    Tham gia:
    4/8/2020
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    18
    Mình hay làm món này. Ngon lắm. trẻ con cũng khoái
     

Chia sẻ trang này