Một món ăn ngon mà có lẽ bé nào cũng thích đó là bim bim, nhưng lo ngại lớn nhất của các bậc cha mẹ hiện nay lại là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của những gói bim bim đó. Vậy thì các mẹ hãy bắt tay vào làm món bim bim phô mai cực ngon cực giòn lại ngộ nghĩnh này cho các bé yêu nhà mình nhé, vừa đảm bảo vệ sinh lại an toàn và ngon nữa Nguồn tham khảo tại : http://www.cooky.vn/ Nguyên liệu: - Bột mì: 120 gr - Bơ lạt 60 gr - Phô mai 200 gr - Muối 5 gr - Sữa tươi không đường 20 ml Bước 1 - Chuẩn bị khuôn cắt Nếu không mua được khuôn cắt vừa ý, bạn có thể cắt vỏ lon ra rồi uốn thành khuôn nhé! Bước 2 Bào phô mai cheddar ra thành dạng sợi. Bơ cắt nhỏ để khi xay được dễ dàng hơn. Bước 3 Lót sẵn giấy nến vào khuôn. Thực hiện Bước 1 Các bạn cho phô mai, bột mì, muối, bơ vào máy xay sinh tố rồi xay một lúc cho đến khi hỗn hợp mịn đều. Tiếp tục đổ sữa tươi vào rồi xay cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau, tạo thành khối bột bánh dẻo mịn. Bọc hỗn hợp lại rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20 phút. Bước 2 Lấy ra cán bột mỏng chừng 0,5cm rồi dùng khuôn cắt để cắt thành hình. Bước 3 Xếp bột đã cắt vào khuôn có lót giấy thấm dầu rồi đem đi nướng ở 180 độ C trong 15 phút. Nếu sau 15 phút mà bánh vẫn chưa giòn thì bạn để lò ở nhiệt độ 100 độ và tiếp tục sấy đến khi bánh giòn. Sau khi nướng mẹ để bim bim nguội một chút rồi hãy cho bé thưởng thức nhé. Bước 4 - Thành phẩm Bánh bim bim phô mai hình ngộ nghĩnh, với các nguyên liệu đơn giản dễ kiếm là mẹ có thể tự làm cho bé nhà mình măm được rồi. Mẹ không còn phải lo sợ đồ ăn mua ngoài hàng không hợp vệ sinh và chứa các hóa chất độc hại nữa nhé!