✿ CÁCH LÀM BỘT TRÀ XANH TẠI NHÀ ✿ ✿ Nguyên liệu: - Lá trà xanh, bạn cần chọn lá trà xanh loại bánh tẻ, không nên lấy lá trà quá non dễ bị hỏng hoặc quá già lắm sơ làm bột sẽ không được mịn. - Máy xay hoặc cối xay đá thì càng tốt, - Rây mắt nhỏ (càng nhỏ càng tốt nhé) ✿ Cách làm: - Đầu tiên lá trà rửa sạch, sau đó đem tãi mỏng và phơi khô với trời nắng thật to tầm 3 - 4 nắng để lá khô giòn mà vẫn giữ được màu xanh. - Loại bỏ các gân lá để giúp khi làm bột mịn hơn. - Cho lá trà khô đã loại bỏ gân vào máy xay thật nhuyễn, nếu có cối đá thì càng tốt vì cối đá ma sát tốt hơn, nghiền thành bột dễ hơn và mịn hơn. - Sử dụng rây mắt nhỏ để loại bỏ bớt các gân, vụn lá vẫn còn sót lại nhé. Sau khi lọc, phần còn sót lại chúng ta tiếp tục xay tiếp cho đến khi mịn và đạt chuẩn nhé. ✿ Lưu ý: Bột trà xanh chuẩn có thể tan khi pha vào nước.
em thấy đơn giản mà mn. được cái yên tâm nhất về chất lượng, sạch sẽ chứ ko may mua phải hàng trôi nổi kém chất lượng thì chán lắm ạ
"Rây mắt nhỏ (càng nhỏ càng tốt)". Chưa hiểu "rây mắt nhỏ" là gì nhỉ Peso? Có phải giống như đồ dùng để lọc cái ấy hả?
Hjc, ko biết e có làm nổi ko nữa, nhưng mà cái khoản phơi khô thế kia sợ nó lại thâm đen xì xì vào ấy chứ ạ :3
Đơn giản vậy thôi ạ? thế e phải làm thử mới được ạ, đứa bạn nó bị mấy bà hàng rau dụ mua 1 túi chè xanh rõ to
Hj, e chỉ để làm đẹp, chống nắng, tẩy trang cho da thôi, ko dám uống nhiều vì nó ức chế sự phát triển của v1