Kinh nghiệm: Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 3/10/2020.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Đối với cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc thì cách làm tương tự như mấy cách trên. Riêng cá nhân mình thích những món chân gà rút xương, đỡ phải nhằn xương gà, chứ thế là chén hết phần da với gân gà mà chẳng gặp trở ngại gì. Ở cách làm này, lâu nhất và tỉ mỉ công đoạn rút xương chân gà thôi mọi người ạ. Sau đây sẽ là hướng dẫn làm chân gà rút xương ngâm sả tắc tỉ mỉ nhất.

    Nguyên liệu cần có
    • Chân gà: 500gr (Có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc tự rút tại nhà)
    • Quất: 10 quả
    • Sả: 3 củ
    • Ớt tươi: 5 trái
    • Gừng: 1 củ
    • Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, muối, nước lọc
    Các bước thực hiện
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    [​IMG]

    Chân gà: Rửa sạch với nước muối ấm, cắt bỏ.

    Gừng cạo vỏ, đập dập nhỏ

    Quất các bạn rửa sạch cắt lát hoặc để nguyên tép tùy thuộc sở thích.

    Sả ớt rửa sạch, sả cắt khoanh hoặc tước sợi dài 3-4 cm, ớt tươi thái lát mỏng.

    Bước 2: Luộc chân gà
    Chân gà luộc khoảng 10-15p cùng với gừng đập dập. Không luộc quá lâu vì chân gà dễ nát.

    Khi chân gà được, các bạn vớt ra ngâm chân gà trong nước đá lạnh khoảng 10 phút. Để ráo để rút xương.

    Bước 3: Cách rút xương chân gà
    – Các bạn dùng dao khía từng ngón chân và phân chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra.
    – Phần xương dài dùng dao rạch 1 đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh và tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra.
    – Làm lần lượt cho đến hết.

    [​IMG]
    Lưu ý: Mỗi lần làm lấy ra vài chân rút xương rồi cho vào lại ngăn mát, để ngoài lâu sẽ không ngon, làm lần lượt cho đến hết.

    Bước 4: Làm nước ngâm
    Các bạn sử dụng khoảng 500ml nước, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước giấm, 3 muỗng nước mắm vào nồi rồi đun sôi. Sau đó để nguội hẳn rồi cho thêm sả ớt, quất vào.

    Bước 5: Ngâm chân gà
    Xếp chân gà rút xương ngâm sả tắc vào một lọ thủy tinh sạch
    Đổ nước ngâm đã nguội hẳn vào lọ sao cho ngập hết chân gà cùng với các nguyên liệu khác.
    Ngâm chân gà rút xương ít nhất trong 4 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
    Bạn chỉ cần ngâm trong thời gian khoảng 1 ngày là có thể ăn ngon rồi.
    Lưu ý: Khi ăn các bạn cũng có thể trộn thêm: nộm dưa chuôt, cà rốt ăn kèm cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Bạn thấy đó, cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc không khó khăn một chút nào cả. Chỉ cần làm theo hướng dẫn này, nhất định sẽ thành công trong lần làm đầu tiên.

    Thành phẩm món chân gà rút xương ngâm sả tắc

    [​IMG]
    Tham khảo: Chân gà ngâm sả tắc
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    món này thỉnh thoảng mình cũng tự làm vì thèm
     

Chia sẻ trang này