Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn rất tốt cho sức khỏe và cả việc giữ dáng vì trong cơm có chứa rất nhiều rau. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc rất đơn giản, dù cho bạn là vụng về như thế nào thì vẫn có thể nấu được món ăn bổ dưỡng này. 1/ Nguyên liệu Nguyên liệu cho món cơm trộn rất đa dạng và phong phú. Đây là số lượng cho khẩu phần ăn của 3 người. Thịt bò: 300 gram Cải bó xôi: 250 gram Giá đỗ: 350 gram Nấm hương: 100 gram Củ cà rốt: 1 củ nhỏ (khoảng 120 gram) Muối biển: 2 gram Rong biển khô, thái sợ Cơm: 3 bát Trứng: 3 quả Để món ăn được ngon miệng và có hương vị đặc trưng của Hàn Quốc, bạn cần chú ý đến nguyên liệu cho phần nước sốt nhé. Nước sốt ớt Hàn Quốc hay còn gọi là tương ớt Hàn Quốc gochujang: 30 ml (các bạn có thể tìm mua ở các siêu thị Hàn Quốc hoặc đặt hàng online) Dầu mè: 15 ml Đường: 15 gram Nước: 15 ml Vừng rang: 15 gram Giấm: 5 ml Tỏi băm: 5 gram Nước tương 2/ Cách thực hiện Khi đã chuẩn bị xong các nguyên vật liệu, các bạn bắt tay vào bước sơ chế. Trụng sơ râu chân vịt và giá đỗ. Cho cà rốt vào chảo xào nhanh cùng dầu mè và chút muối. Với nấm hương bạn cũng xào tương tự như cà rốt. – Sau khi đã chuẩn bị xong các lại rau nấm, bạn chuẩn bị đến thịt bò. Thịt bò băm nhỏ, ướp với chút nước tương, dầu mè, đường, tỏi trong 30 phút. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và trút thịt bò vào xào chín kĩ, trút ra đĩa. Gia vị nêm nếm trong thịt bò, bạn nên cho ít gia vị thôi vì khi trộn cơm bạn có thể điều chỉnh cho hợp khẩu bị. Nếu thịt bò quá mặn, bạn sẽ rất khó để cứu món ăn của mình. – Cho các loại gia vị, nguyên liệu của phần nước sốt vào một chiếc bát và trộn đều. Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn điều chỉnh liều lượng vì bạn ăn ngon mới là điều quan trọng chứ không phải công thức rập khuôn. – Ở bước tiếp theo của cách làm cơm trộn Hàn Quốc, bạn bắt chảo lên bếp và bắt đầu ốp trứng, tùy theo sở thích ăn uống của mình mà bạn điều chỉnh độ chín của trứng. Khi ăn các bạn trộn đều các nguyên vật liệu lại với nhau là được. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản quá phải không các bạn? Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon đúng chuẩn Hàn Quốc rồi.