Cách Làm Ghẹ Rang Me Nghĩ Đến Là Thèm! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 23/8/2017.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Cứ nhắc đến món ghẹ rang me là tâm hồn ăn uống của mình lại trỗi dậy:D. Món ghẹ thơm ngon quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của me mới quyến rũ làm sao, mùi thơm thoang thoảng dậy lên mang đậm hương vị của biển khơi. Hum nay, mình sẽ hướng dẫn các mẹ bí quyết làm món ghẹ rang mẹ cực kỳ thơm ngon nhé, các mẹ hãy cùng bổ sung thức hải sản quý giá này trong bữa ăn gia đình, đảm bảo cả nhà cùng mê ý :D

    Phần nguyên liệu chúng mình cần chuẩn bị:
    • 3 con ghẹ to
    • 1 vắt me khô hoặc 1 quả me tươi
    • Nước mắm ngon, muối , đường
    • Ớt màu
    • Hành lá, hành khô, tỏi khô
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Muốn có món ghẹ rang mẹ ngon thì chúng mình phải chọn được ghẹ ngon. Khi chọn ghẹ, các mẹ ấn nhẹ vào phần yếm, nếu mà không bị lõm, tức là con ghẹ ấy nhìu thịt, đạt yêu cầu, nếu mà muốn chọn con nhiều gạch thì các mẹ để ý chân của chúng rất chắc chứ không mềm, hoặc lõm. Ghẹ mua về chúng mình rửa sạch, dùng bàn chải cọ sạch vỏ
    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rùi cho ghẹ vào chiên trên lửa lớn, khi chiên các mẹ lật qua lật lại mình ghẹ để ghẹ vàng đều 2 mặt nha, chiên đến khi ghẹ có màu vàng ruộm hấp dẫn thì các mẹ vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn
    • Bước 3: Phần me chúng mình trần qua nước sôi, chần cho me tan, lấy phần nước cốt me và bỏ phần hạt
    • Bước 4: Phần hành lá chúng mình thái nhỏ chừng 3cm
    • Bước 5: Cho chút dầu ăn lên chảo, cho hành tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó đổ nước cốt me vào nồi, thêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê mỳ chính, các mẹ nêm nếm thấy chua chua ngọt ngọt là được. Đun sôi đến khi hỗn hợp này sệt quánh lại thì thêm ớt màu và hành lá đã thái nhỏ vào
    • Bước 6: Sau cùng trút ghẹ vào hỗn hợp sốt me, dùng đũa đảo đều để sốt me đến khi nước sốt me bám đều xung quanh bên ngoài thân ghẹ là được.
    • Bước 7: Việc cuối cùng là các bạn trút ghẹ ra đĩa và rưới phần nước sốt me lên xung quanh thân ghẹ. Món này ăn bằng tay là ngon nhất, khi ăn các mẹ bóc phần thịt ghẹ và chấm cùng với nước sốt me chua ngọt để thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà của món hải sản ghẹ rang me này nhá :D.
    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm ghẹ rang me nghĩ đến là thèm!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. baotrang2012

    baotrang2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    22/8/2012
    Bài viết:
    722
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
  3. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    quan tâm :h:
     

Chia sẻ trang này