Cách Làm Hạt Nêm Thịt Gà Tại Nhà - Tại Sao Không?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 29/1/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Kể từ ngày làm được món hạt nêm thịt gà tại nhà, mình hoàn toàn yên tâm về chất lượng, không phải đi mua nữa. Nói thật là mua hạt nêm thịt gà cũng không yên tâm, kiểu gì cũng có chất bảo quản và hương liệu tạo độ ngọt. Nhưng tự làm hạt nêm thịt gà lại khác hẳn, món hạt nêm có vị ngọt rất "thịt gà", kiểu tự nhiên và hương thơm ngọt, dùng nêm món ăn rất ngon. Mỗi lần chế biến mình không làm quá nhiều, măm hết lại làm nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng các mẹ ạ. Cách làm món thịt nêm hạt gà rất đơn giản thôi ạ, các mẹ có thể làm thành công ngay từ lần đầu ý, cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Một miếng ức gà: 300 gram
    • 80 gram muối
    • Gia vị: 2 thìa canh nước mắm cốt ngon, 1 thìa canh bột tiêu trắng, 1 thìa canh bột hành, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa cà phê đường
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món hạt nêm thịt gà, các mẹ dùng phần thịt ức gà nhé. Lý do là phần thịt này nạc, không bị mỡ dính bám, mềm và có dưỡng chất cao nhất đấy, cực kỳ phù hợp. Với món gà, bình thường khi luộc mình không hề thích phần ức với lườn gà này, vì đây là phần thịt trắng, rất nạc nên cảm giác hơi bị khô. Vì thế, tận dụng phần ức với lườn gà này để chế biến thành món hạt nêm, quá thích hợp rùi. Ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp vào phần ức 2 thìa nước mắm cốt cá, đeo bao tay vào, bóp đều cho ức gà ngấm gia vị, ướp khoảng 1h đồng hồ nhé. Tiếp đó, cho ức gà lên xửng, hấp chín.
    • Bước 2: Thịt chín các mẹ vớt ra, để nguội. Cho thịt vào trong máy xay, xay nhuyễn. Tiếp đó, trải phần ức gà đã xay lên khay có lót giấy bạc. Cho vào lò nướng sấy khô khoảng 20 phút (chúng mình sấy ở nhiệt độ thấp để gà xay không bị cháy, mình để mức nhiệt 130 độ), khoảng 5 phút, lấy ra đảo 1 lần để gà xay được sấy đều nhé.
    • Bước 3: Tiếp tục cho gà đã sấy khô vào máy cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột tiêu trắng, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê đường, xay lại 1 lần nữa cho hỗn hợp thật mịn và nhuyễn
    Hỗn hợp thu được các mẹ tiếp tục rây qua 1 lượt để thu được thành phẩm là hạt nêm rất mịn nhé

    Cách làm món hạt nêm thịt gà chỉ đơn giản như vậy thôi, thật quá ư đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút thời gian và công sức là chúng mình đã có ngay 1 lọ hạt nêm xinh xắn, đảm bảo an toàn tuyệt đối và có vị ngọt thật tự nhiên rùi đó. Món hạt nêm thịt gà tự làm khi nêm nếm thức ăn, các mẹ không cần dùng đến mỳ chính nữa, sử dụng hạt nêm thịt gà đã mang lại đầy đủ hương vị ngọt ngào cho món ăn rùi. An toàn và tiện lợi, thật xứng đáng để chế biến. Chúc các mẹ thành công nhé[​IMG]

    [​IMG]

    Một số điều cần lưu ý:
    1. Thịt ức gà các mẹ nên chọn ức gà ta, vì thịt gà ta thường chắc và có độ ngọt thơm hơn so với gà công nghiệp
    2. Hạt tiêu nên dùng hạt tiêu trắng để không bị "lộ" , nhìn lọ hạt nêm sẽ có hình thức đẹp hơn.
    3. Bột hành và bột tỏi các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị. Nếu muốn tự làm, các mẹ dùng hành và tỏi khô phi thơm rùi xay nhuyễn nhé.
    4. Món hạt nêm thịt gà nên đựng trong lọ thủy tinh cho an toàn, lọ thủy tinh phải thật khô ráo và bảo quản nơi thoáng mát.
    5. Không nên chế biến quá nhìu hạt nêm thịt gà 1 lúc vì chúng mình không dùng chất bảo quản. Làm nhìu quá sẽ khiến hạt nêm bị biến chất, bị hỏng, không tốt cho sức khỏe. Nên"ăn đến đâu làm đến đó" cho đảm bảo chất lượng, vì cách làm hạt nêm thịt gà cũng khá đơn giản.
    Sưu tầm: Tự làm hạt nêm thịt gà tại nhà - tại sao không ?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Hay quá nhỉ, cảm ơn chủ top
     

Chia sẻ trang này