Kinh nghiệm: Cách Làm Kem Dừa Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Kì Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi buianhhha167, 27/4/2016.

  1. buianhhha167

    buianhhha167 Thành viên mới

    Tham gia:
    6/11/2014
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Với cách làm kem dừa đơn giản dưới đây các mẹ sẽ có món ngon cho mùa hè, ăn hoài không chán.

    Mùa hè có rất nhiều món ăn hấp dẫn để các mẹ lựa chọn, một trong những món ăn mà nhiều bạn đặc biệt là các bạn gái thích đó là món kem. Một món kem ngọt mát giúp giải khát mùa hè rất tốt, lại rất thích hợp ăn cùng gia đình, bạn bè cùng nhau tán gẫu. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món kem dừa thật chi tiết và cực kì đơn giản nhé. Thực hiện ngay cùng với mình nhé!

    Cách làm kem dừa tại nhà

    Nguyên liệu cần có để làm kem dừa
    • Sữa tươi: 250ml (các bạn có thể dùng sữa kem tươi nếu thích vị béo ngậy);
    • Nước cốt dừa: 250ml (nếu muốn nhanh thì các mẹ có thể mua nước cốt dừa bán sẵn về, hoặc không thì các mẹ có thể mua dừa về bào sợi sau đó vắt lấy nước cốt);
    • Lòng đỏ trứng: 3 lòng;
    • Đường cát trắng: 50g;
    • Bột năng: 1 thìa canh;
    • Vani: 1 ống;
    • Dừa nạo vụn: 40g;
    • Đậu phộng rang vàng hoặc giã sơ qua tùy theo ý thích của bạn;
    • Sữa đặc.
    Các bước thực hiện cách làm kem dừa
    Bước 1: Đổ đường vào trứng gà rồi dùng máy đánh trứng đánh tan đường, nếu không có máy đánh trứng các mẹ có thể dùng dụng cụ đáng trứng để đánh.

    [​IMG]
    Đánh trứng để thực hiện cách làm kem dừa

    Lưu ý: Đánh cho đến khi hỗn hợp trứng gà mịn và mượt là được.

    Bước 2: Đun sữa tươi cùng nước cốt dừa đến khoảng 80ºC hoặc khi các mẹ thấy sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp. Tiếp tục đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng - đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp hơi sệt

    Đổ hỗn hợp này vào nồi, cho thêm bột năng, đun với lửa nhỏ trên bếp, vừa đun các mẹ vừa khuấy đều tay và liên tục cho đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại thì thêm vani vào rồi tắt bếp, lưu ý không đun quá nóng vì nó sẽ bị vón cục. ( Điều này rất quan trọng để tránh cho việc khi làm lạnh kém sẽ bị cứng và không mềm xốp)

    Với cách làm kem dừa này các mẹ dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở trên cho đến khi nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, sẽ khiến kem trở nên xốp hơn.

    Bước 3: Đổ dừa vụn ra khay đã lót giấy nến, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 150ºC, đến khi các mẹ thấy dừa hơi xém vàng thì lấy ra, để nguội.

    Trộn dừa vào hỗn hợp ở trên, nếu không thích ăn dừa vụn bạn có thể không làm bước này.

    [​IMG]
    Các bước thực hiện cách làm kem dừa

    Bước 4: Đổ kem vào thố nhôm hay nhựa có nắp đậy kín. Cho kem vào tủ đá, cứ khoảng 2 - 3 tiếng bạn lại lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều. Lặp lại như vậy khoảng 2 - 3 lần rồi cất kem vào tủ đá 5 - 6 tiếng, đậy kín nắp, kem sẽ đông cứng lại.

    [​IMG]
    Thành phẩm của cách làm kem dừa

    Khi ăn các bạn múc kem ra bát, rưới sữa đặc lên trên và cho thêm lạc rang nếu các bạn thích.

    Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm kem dừa như trên đây! Ngoài ra các bạn tham khảo thêm các công thức món ngon cho mùa hè khác tại đây nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi buianhhha167
    Đang tải...


  2. sinaekr

    sinaekr T/NAM TRỊ MỀ ĐAY TẬN GỐC

    Tham gia:
    23/9/2009
    Bài viết:
    8,161
    Đã được thích:
    1,075
    Điểm thành tích:
    823
    đánh dấu công thức làm cho con gái
     

Chia sẻ trang này