Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Luxurykitchenz1, 23/10/2019.

  1. Luxurykitchenz1

    Luxurykitchenz1 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/10/2019
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    [​IMG]
    Cách làm khô gà bằng lò vi sóng như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – 1Kg thịt ức gà

    – Hành tím: 4 củ, sả tươi: 3 nhánh, gừng: 1 củ, tỏi băm, ớt sấy khô

    – Ngũ vị hương: 1 gói

    – Bột ớt Hàn Quốc: 3 muỗng cà phê

    – Bột điều màu đỏ: 1 muỗng cà phê

    – Lá chanh non: 10 lá (lưu ý nên dùng lá chanh non, nếu dùng lá già quá thì sẽ có vị đắng)

    – Gia vị: Đường 3 muỗng, nước mắm: 3 muỗng, bột ngọt, muối

    – Giấm

    – Dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    – Hành tím đập dập, cắt lát mỏng, sả rửa sạch rồi đập dập, sau đó cắt thành từng khúc vừa phải, gừng rửa sạch và cắt lát mỏng, lấy khoảng 3 lá chanh thái sợi (lưu ý đừng thái quả nhỏ vì lá dễ bị nát). Tất cả các nguyên liệu dùng để cho vào nồi nước luộc gà.

    – Thịt ức gà bạn mang đi rửa sạch sau đó ngâm với muối và giấm để khử mùi tanh.

    – Chuẩn bị nồi lớn để luộc gà, bạn cho vào khoảng 2 lít nước cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như trên vào và đun sôi. Tiếp theo bạn thả phần ức gà vào luộc trong vòng 5 phút sau đó tắt bếp và đậy nắp thật kín trong khoảng 30 phút.


    Ướp thịt gà

    – Sau khi hết 30 phút, vớt thịt gà ra bên ngoài và ngâm vào nước lạnh ngay (nên bỏ đá vào trong thau nước ngâm) để giúp cho thịt gà không bị xạm màu và không bị khô khi để bên ngoài.

    – Vớt gà ra để ráo nước hẳn rồi tiến hành xé sợi, nên xé sợi vừa phải, không xé sợi quá nhỏ dễ làm gà bị nát trong quá trình sấy khô, không xé quá to sẽ khiến thịt gà dễ bị ẩm mốc.

    – Để thịt gà đã xé ra một cái thau, bỏ các loại gia vị khác vào như: bột ớt Hàn Quốc, bột màu, ngũ vị hương, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, lá chanh non đã thái sợi, rồi trộn đều cho thấm vào thịt. Sau đó để tầm 30 phút cho thấm đều gia vị.

    Xào thịt gà

    – Chuẩn bị 1 cái chảo lớn, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi vàng đều.

    – Cho hỗn hợp thịt gà xé đã tẩm ướp gia vị vào chảo và cho thêm 1 muôi nước thịt gà luộc vào rồi xào đều tay với lửa nhỏ để thịt thấm đều gia vị.

    – Cho thêm lá chanh non và ớt khô vào xào cho đế khi hết nước thì tắt bếp, nêm nếm lại xem đã vừa ăn chưa, nếu chưa thì điều chỉnh thêm các gia vị theo khẩu vị của bạn.

    Sấy khô thịt gà

    – Lấy khay của lò vi sóng mang đi bọc giấy bạc sau đó trải đều thịt gà vào khay rồi cho vào lò.

    – Để làm khô gà bằng lò vi sóng chúng ta điều chỉnh nhiệt ở mức 150 độ C trong khoảng thời gian là 5 phút.

    – Cứ sau 5 phút lấy ra sau đó dùng đũa đảo đều thịt gà để cho gà khô đều.

    – Thực hiện khoảng 2-3 lần để thịt gà khô hoàn toàn.

    – Sau khi khô gà đã nguội, bạn có thể thưởng thức thành quả của mình rồi đấy.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Luxurykitchenz1
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    Mình nghiền khô gà cực kì luôn, không biết tự làm có ngon như ngoài cửa hàng bán không nhỉ
     

Chia sẻ trang này