Kinh nghiệm: Cách Làm Kimchi Hàn Quốc Giòn Ngon Mà Dễ Nhất

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Jinju88, 10/5/2020.

  1. Jinju88

    Jinju88 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    26/4/2020
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Cách làm kim chi bắp cải nha mọi người. Mình định làm kim chi cải thảo nhưng tiện ở nhà còn 1 cái bắp cải hôm trước mua ở big C về vẫn cất tủ lạnh chưa đụng đến nên nảy ý định làm kim chi bắp cải thay cho cải thảo luôn. Theo cảm nhận riêng của mình thì mình thích ăn bắp cải vì nó giòn hơn cải thảo ý. Bật mí là Kim chi là món không thể thiếu trong tủ lạnh nhà mình đó ☺ mình có kinh nghiệm làm Kim chi tầm hơn chục năm rùi thế nên là món này đối với mình đơn giản lắm, ngoáy tí là xong thôi hà ^^ ( chém gió tí)
    Nguyên liệu:

    Bắp cải: 1 chiếc ( chắc tầm 1kg)
    Muối: 2/3 cốc ( để ngâm bắp cải)
    Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 cốc( loại có vảy làm kimchi)
    Đường: 2 thìa
    Hành lá: vài cây
    Vừng: rắc vào 1 ít cho ngon.
    Nước sốt gồm có: Hành tây nửa củ, táo nửa quả, tỏi 5-6 tép, gừng 1 miếng nhỏ, cơm 2 thìa( mình không dùng bột nếp) nước lọc nửa cốc, nước mắm nửa cốc. Cho hết tất cả vào máy xay nhuyễn.
    * Cốc ở đây mình dùng loại cốc giấy 200ml để đong nha*
    Cách làm đây ạ:
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Jinju88
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,425
    Đã được thích:
    502
    Điểm thành tích:
    773
    làm bằng bắp cải thì liệu có bị cứng không nhỉ?
     

Chia sẻ trang này