Kinh nghiệm: Cách Làm Mắm Cá Linh Chưng Thịt Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi cookyvn, 6/4/2018.

  1. cookyvn

    cookyvn Thành viên mới

    Tham gia:
    29/11/2016
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Mắm cá linh chưng thịt ăn kèm dưa leo và rau sống là một trong những món ưa thích của gia đình mình. Các bạn thử trổ tài với món ăn đậm chất Nam Bộ này nhé. Thử ngay cách làm mắm chưng bạn nhé

    Nguyên liệu làm mắm cá linh chưng thịt
    - Mắm cá linh 100 Gr (Xay)
    - Thịt heo bằm 200 Gr
    - Trứng vịt 3 Quả
    - Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    - Ớt băm 1/2 Muỗng cà phê
    - Tiêu 1 Muỗng cà phê
    - Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    - Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    - Dầu ăn 1/2 Muỗng cà phê

    Cách làm mắm cá linh chưng thịt :

    Bước 1
    Trứng vịt tách riêng 2 lòng đỏ để thoa lên mặt mắm. Số trứng còn lại trộn đều với thịt heo bằm, mắm cá linh xay, hành tím băm, ớt băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường.
    [​IMG]
    Bước 2

    Có thể chia mắm vào từng chén nhỏ để chưng. Chưng cách thuỷ mắm trong khoảng 25-30 phút, thỉnh thoảng mở nắp cho nước bốc hơi.
    Cũng có thể cho hết tất cả vào 1 tô hấp 1 lần cho gọn.
    [​IMG]
    Bước 3

    Đánh tan lòng đỏ trứng với 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, thoa lên trứng đã chín, hấp thêm vài phút là được (không cần đậy nắp).
    [​IMG]
    Bước 4

    Món này dùng với cơm nóng rất ngon. Dọn kèm với dưa leo và rau diếp cá, xà lách.
    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi cookyvn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này