Cách Làm Món Bánh Quẩy Chiên Xoắn Ốc Cho Nàng Mê Ăn Vặt ! - Iu Nấu Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 25/2/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Với những mẹ thích ăn vặt, đừng bỏ qua món bánh quẩy chiên xoắn ốc mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé. Lý do là vì, so với các loại bánh khác, món bánh quẩy chiên xoắn ốc có cách làm tương đối đơn giản, mà dùng để nhâm nhi ăn vặt thì quá là hợp ấy. Món bánh quẩy giòn tan, có hình dáng lạ mắt măm rất đã miệng, đảm bảo đã măm là nghiền luôn ấy. Thỉnh thoảng lúc rảnh, các mẹ có thể tự tay làm món bánh này để cả nhà cùng nhâm nhi lúc xem phim hay rảnh rỗi nhé, cách làm món bánh quẩy chiên giòn rất đơn giản thôi ạ, cùng xắn tay vào bếp ngay thôi[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Bơ: 75 gram
    • Bột mì: 135 gram
    • Trứng gà: 1 quả
    • Gia vị: 1 thìa cà phê vanilla, 1 xíu muối, 30 gram đường, 200 ml nước, dầu ăn
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, các mẹ rây 135 gram bột mỳ nhé, bước này sẽ giúp bột mì được mịn hơn. Cho 75 gram bơ, 30 gram đường, 1/4 thìa cà phê muối vào nồi. Bật bếp,khuấy đều để hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp. Cho bột mì vừa rây vào nồi bơ. Dùng thìa gỗ (hoặc cây cán bột) trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp thành 1 khối thống nhất không còn dính vào nồi là đạt yêu cầu
    • Bước 2: Đợi cho nồi nguội bớt thì các mẹ đập 1 quả trứng gà vào trong nồi, thêm 1 thìa cà phê vanilla, tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau dẻo mịn là được
    Dùng túi bông bắt kem (loại túi bông bắt kem cho bánh ga tô ấy). Cho hỗn hợp vào túi bông, rùi bóp bột thành hình tròn xoáy ốc ra khay có lót giấy nến (giấy nến sẽ giúp bánh không bị dính chặt xuống dưới khuôn). Làm cho đến hết số bột rùi cất khay bánh vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 tiếng cho bánh được cứng lại nhé
    • Bước 3: Sau 1 tiếng, các mẹ lấy bánh ra và chuẩn bị chiên bánh nhé. Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính sâu lòng, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu đủ nhìu để bánh chiên ngập trong dầu). Đợi dầu nóng già thì các mẹ cho từng chiếc bánh vào chiên trên lửa vừa. Trong quá trình chiên, thỉnh thoảng trở đều 2 mặt để bánh được giòn vàng đều nhau. Chiên đến khi bánh vàng ruộm, giòn tan thì gắp bánh ra, đặt lên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.
    [​IMG]

    Đợi bánh nguội là chúng mình có thể măm được rùi. Bánh quẩy chiên giòn khi măm cảm nhận vị giòn tan nơi đầu lưỡi, thơm ngậy mùi bơ, đảm bảo rất dễ gây nghiện. Món bánh này mà nhâm nhi cùng cả nhà lúc xem phim hay rảnh rỗi thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món bánh quẩy chiên xoắn ốc cho nàng mê ăn vặt !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này