Cách Làm Món Bún Riêu Cua Xí Quách

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 20/9/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Bún riêu là món ăn truyền thống Việt Nam, nay được bổ sung thêm xí quách trở nên hấp dẫn hơn nữa, trong đó vị chua nhẹ của cà chua cùng mùi mắm tôm đặc trưng, vị cua ngọt bùi cùng vị xí quách béo béo, chắc chắn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.
    >>Xem thêm: món ăn hàng ngày

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Cua xay: 500g
    • Gạch cua: 100g
    • Xương ống: 1kg
    • Hành tím: 100g
    • Cà chua: 4 trái
    • Hành lá, ngò gai: 150g
    • Mỡ có tóp mỡ: 1/2 chén
    • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, mắm tôm, dầu điều, nước mắm, giấm gạo
    • Bún tươi, rau sống, ớt xay, chanh
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Xương ống nấu lấy 1 lít nước dùng, phần thịt gỡ để riêng.

    – Lọc cua xay với nước dùng, lọc tiếp với 1 lít nước. Thêm 0.5 lít nước vào xác cua đun sôi 3 phút, chắt lấy nước, để nguội.

    – Cà chua: 2 trái băm nhuyễn, 2 trái cắt múi cau. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ. Bún trụng sơ.

    2. THỰC HIỆN:
    – Hòa tan nước cua với 2m hạt nêm và vài cục đá lạnh, đun với lửa lớn, thỉnh thoảng khuấy nhẹ dưới đáy nồi.

    – Trong khi chờ thịt cua đóng thành váng, xào cà chua băm với 1M dầu điều, xào cho cà chua vừa ráo nước thì tắt bếp, cho ra tô.

    – Phi thơm hành tím với mỡ, cho gạch cua vào, tắt lửa, đảo đều, cho ra tô.

    – Khi thấy thịt cua đóng thành váng, hạ lửa, để sôi riu riu, khi thịt cua nổi hết lên mặt, vớt ra để riêng.

    – Cho 1/2 lượng gạch phủ lên bề mặt váng cua, phần còn lại cho vào nồi nước cua.

    – Cho cà chua đã xào và xí quách vào nồi nước cua, nêm 1M bột ngọt, 1M muối, 1/2M nước mắm, 1M giấm gạo, 1m mắm tôm và 1/2m đường. Cuối cùng cho cà chua cắt múi cau vào.

    3. CÁCH DÙNG:
    Cho bún ra tô, thêm váng cua, thịt xí quách, chan nước dùng, rắc hành lá và ngò gai lên trên. Dùng với rau sống, chanh ớt, mắm tôm hoặc nước.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    6,603
    Đã được thích:
    447
    Điểm thành tích:
    173
    trời lạnh như này thèm ăn bún thế
     
  3. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,051
    Đã được thích:
    350
    Điểm thành tích:
    173
    bún riêu cua thích nhất là ăn buổi tối hay trời mưa, tự nhiên nhắc cái thèm quá ta
     

Chia sẻ trang này