Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà tím: 2 quả Thịt lợn: 150 gram bằm nhỏ 1 thìa cà phê muối, 3 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương 2 tép tỏi và gừng bằm nhỏ Hành lá Gia vị gồm đường, bột canh, dầu mè, tiêu Phần thực hiện: Bước 1: Món cà tím xào thịt băm về cơ bản là rất dễ thực hiện. Trước hết là phần sơ chế nguyên liệu nhé: cà tím mua về rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ đều nhau. Để tránh cà tím bị thâm thì các mẹ pha 1 chậu nước muối loãng, cắt cà đến đâu, chúng mình sẽ bỏ vào ngâm trong chậu nước muối đến đó nhé. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Thịt băm ướp với 1 miếng gừng cạo vỏ bằm nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu được ngấm vào thịt, ướp thịt ít nhất khoảng 10 phút nhé. Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già các mẹ trút cà tím vào, xào khoảng 6-9 phút cho cà được mềm và cháy cạnh thì trút cà để riêng ra đĩa. Bước 3: Tiếp tục dùng cái chảo ý, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút thịt lợn băm vào, đảo đều đến khi miếng thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa. Bước 4: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi. Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Lúc này chúng mình nêm vào đó 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị và trút ra đĩa dùng nóng. Vậy là món cà tím xào thịt băm của chúng mình đã hoàn thành rùi, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Món ăn thơm ngon này sẽ giúp cả nhà sẽ măm ngon miệng hơn, đưa cơm hơn lắm đó. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món cà tím xào thịt băm mà mình vừa chia sẻ nhé Sưu tầm: Ngon cơm với món cà tím xào thịt băm !