Cách Làm Món Canh Gà Nấu Măng Bổ Dưỡng Xua Tan Mỏi Mệt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 5/4/2019.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Hướng dẫn cách làm món canh gà nấu măng thơm ngon, bổ dưỡng xua tan mệt mỏi cho thời tiết giao mùa:
    Mấy hôm nay thời tiết giao mùa thật là khó chịu, cơ thể mệt mỏi và rất dễ ốm. Thời tiết giao mùa kiểu này các mẹ đã nghĩ ra làm món ăn nào bổ dưỡng để tăng cường sức khỏe chưa nhỉ? Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ món canh gà nấu măng dễ ăn và cũng rất dễ gây nghiện. Canh gà thơm ngon, đủ chất kết hợp cùng măng chua chua, giòn giòn sẽ khiến cả nhà măm rất ngon miệng và đưa cơm ý. Cùng tham khảo cách làm món canh gà nấu măng mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Gà ta: 1/2 con
    • 300 gram măng chua
    • Hành, mùi tàu, 1 quả ớt thái lát bỏ hạt
    • Gia vị: nước mắm ngon, hạt tiêu, bột nêm, gừng, sả
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu nhá: gà ta ngon các mẹ chuẩn bị khoảng 1/2 con. Mình dùng gà ta chứ không dùng gà công nghiệp, lý do là vì thịt gà ta chắc, thơm ngon, bổ dưỡng hơn, nước canh sẽ ngon ngọt và bổ hơn. Gà ta sau khi sơ chế sạch sẽ, các mẹ xát muối, rửa sạch gà và chặt gà thành từng miếng vừa ăn các mẹ nhá. Ướp gà với 1/2 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, chút gừng bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp đều để thịt gà được ngấm gia vị khi nấu món canh gà sẽ đậm đà hơn nhé. Ướp thịt gà chừng nửa tiếng nhé. Măng chua các mẹ chuẩn bị khoảng 300 gram, rửa sạch với nước để khử bớt vị chua. Đun sôi 1 nồi nước rùi cho măng chua vào, luộc chín để khử bớt chua và độc tố, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước và để măng chua ráo nước trước khi nấu canh nhé
    • Bước 2: Sau khi gà ướp đủ thời gian, chúng mình đem xào săn thịt gà để thịt gà được săn lại và đậm đà hơn nhé. Hành lá các bạn bỏ riêng phần đầu hành bằm nhỏ, phần xanh của hành thái khúc. Cho nồi lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các mẹ trút phần đầu trắng của hành lá vào, phi thơm rùi trút thịt gà đã ướp đủ thời gian vào, đảo liên tục trên lửa vừa đến khi thịt gà săn lại thì các mẹ cho lượng nước vừa ăn vào trong nồi gà, nhưng lưu ý là chúng mình chỉ cho đủ lượng nước vừa ăn thôi nhá, không nên cho nhiều quá món canh gà sẽ bị loãng, nước dùng sẽ không được ngọt nữa
    • Bước 3: Trong lúc chờ đợi nồi canh gà sôi thì chúng mình đi xào sơ măng. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2-3 thìa dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút măng vào, đảo liên tục trên lửa vừa, nêm thêm 1 thìa con hạt nêm cho măng được đậm đà, xào đến khi măng ngấm gia vị thì tắt bếp. Đợi nồi nước canh gà sôi thì các mẹ cho măng đã xào săn vào. Canh sôi thì chúng mình đun với lửa nhỏ, nếu có bọt thì các mẹ dùng thìa hớt hết bọt đi để món canh được trong hơn nhá. Nấu khoảng 15-20 phút lúc này nồi canh gà đã rất ngọt ngào rùi, mình thì không thích đun lâu quá để khi gặm thịt gà không bị bã (còn tùy sở thích các mẹ có thể đun đến khi miếng thịt gà mềm nhá, trong quá trình đun cạn nước thì các mẹ châm thêm chút để đủ lượng nước dùng vừa ăn)

    [​IMG]
    Cuối cùng, chúng mình chỉ việc nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành ngò rùi tắt bếp nhá. Món canh gà nấu măng có thể dùng với cơm hoặc những hôm chán cơm thì chúng mình chỉ cần chuẩn bị thêm đĩa bún măm kèm, chỉ thế thôi là "no bụng" và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà rùi. Món canh gà nấu măng đơn giản, dễ thực hiện, các mẹ cùng bổ sung ngay vào thực đơn các món ăn ngon hàng ngày nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng[​IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món canh gà nấu măng bổ dưỡng xua tan mỏi mệt
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này