Cách Làm Món Chả Giò Cua

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 7/7/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Cua là thực phẩm đầy đủ chất bổ dưỡng nay được dùng để chế biến một món chả giò quen mà lạ, giúp món chả giò bớt nhàm chán, đơn điệu.
    >>Xem thêm: món ăn đơn giản

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Cua: 100gr
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Bánh tráng bò bía: 1 gói
    • Bột năng, tương ớt, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Thịt cua và hành tây cắt hạt lựu.

    – Pha bột năng: Pha 3M bột năng với 1/2 chén nước, nấu cho đặc quánh lại.

    2. THỰC HIỆN:
    – Làm nhân: Đun sôi 2M dầu ăn, cho cua và hành tây vào xào sơ, nêm 1m hạt nêm và 1/2m tiêu, đảo đều trong 2 phút rồi cho ra đĩa. Khi nhân nguội, cho 2M sốt mayonnaise vào trộn đều.

    – Cuốn chả giò: Trải bánh tráng bò bía ra, cho nhân lên trên, xếp 2 mép bánh vào rồi cuốn lại, dùng ít bột hồ dán mép bánh cho khỏi bị bung ra.

    – Đun nóng dầu, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Pha xốt: trộn đều 2M sốt mayonnaise với 1M tương ớt.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Xếp chả giò cua ra đĩa, khi ăn chấm với sốt mayonnaise trộn tương ớt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


    Các chủ đề tương tự:

  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    3,645
    Đã được thích:
    261
    Điểm thành tích:
    173
    Món này các bé thích lắm
     

Chia sẻ trang này