Cách Làm Món Chả Lá Lốt Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi naulangon, 2/11/2017.

  1. naulangon

    naulangon Thành viên chính thức

    Tham gia:
    22/8/2017
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    Chả lá lốt hẳn là 1 món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày rùi các bạn nhỉ. Có gì đâu, thịt heo được băm nhỏ rùi gói gọn trong lá lốt và nướng lên, vậy là lại có sức hấp dẫn "khủng khiếp" Món ăn này chỉ cần chế biến thôi là chúng mình đã có thể hình dung được độ thơm ngon đến thế nào rùi vì hương thơm cực kỳ hấp dẫn và "kích thích". Chả lá lốt được dùng với cơm nóng, bún đều ngon cả. Cách làm món chả lá lốt nướng mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các bạn cùng tham khảo nhé[​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Thịt heo xay: 500 gram (các bạn sử dụng thịt nạc dăm hoặc thịt ba chỉ bỏ bì để xay nhé)
    • 1 củ hành tím băm, 2 tép tỏi băm, 1 nhánh sả băm, 2 phần gốc hành trắng băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm
    • Lá lốt
    • Lạc rang, xà lách, bún ăn kèm, rau thơm các loại, dưa leo, mỡ hành.
    Cách làm:
    • Bước 1: Lá lốt các bạn chọn những chiếc lá có kích thước đều nhau, không bị rách, chọn lá bánh tẻ (không non quá, cũng không già quá) Lá lốt rửa sạch, để ráo nhé. Khi nhặt lá lốt các bạn nhớ để lại phần cuống lá lốt nhé, để lát chúng mình sử dụng phần cuống này ghim vào lá để giữ thịt không bị rơi ra khi cuốn.
    • Bước 2: Nguyên liệu thịt chọn phần thịt nạc dăm (là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ), hoặc thích măm ngậy hơn có thể dùng thịt ba chỉ. Bằm nhuyễn thịt rùi ướp thịt với 1 củ hành tím băm, 2 tép tỏi băm, 1 nhánh sả băm, 2 phần gốc hành trắng băm nhỏ, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp chứng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị.
    • Bước 3: Cho lá lốt ra đĩa, trải phần mặt trái của lá lên trên, cho ít thịt vào như hình dưới. Rồi từ từ cuộn tròn lại, dùng cuống lá lốt ghim lại cho khỏi bị bung. Các bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết số lá lốt nhé.
    • Bước 4: Các bạn có thể nướng chảo trên bếp than hồng hoặc nướng chảo bằng lò nướng, nhưng thơm ngon và chuẩn vị nhất vẫn là khi chúng mình nướng chả trên bếp than hồng. Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng rùi xếp chả lá lốt vào (nhẹ nhàng để tránh làm bung chả). Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng các bạn lật chả để chả được chín đều 2 mặt và phết mỡ hành lên trên mặt chả để chả được thơm và bóng đẹp. Nếu nướng bằng lò các bạn nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian 30 phút, cứ 10 phút lại lấy ra, lật lại và phết mỡ hành lên trên mặt chả nhé.
    [​IMG]

    Món chả lá lốt nướng thơm ngào ngạt của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Các bạn xếp chả ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên phía trên. Pha 1 bát nước chấm chua chua ngọt ngọt để chấm cùng. Chả lá lốt nướng có thể măm cùng cơm hay bún đều ngon và hấp dẫn tuyệt vời cả. Công thức làm chả lá lốt nướng lại khá đơn giản, không hề cầu kỳ chút nào mà lại có 1 món ăn ngon đổi vị cho cả nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    Sưu tầm: Thơm nức căn bếp nhỏ với món chả lá lốt nướng siêu đơn giản !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi naulangon
    Đang tải...


  2. bamehungyen

    bamehungyen Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Nướng ah, mình mới làm rán thui, chưa ăn thử nướng bao giờ :)
     

Chia sẻ trang này