Cách Làm Món Gân Bò Cay Trộn Cóc Xanh Ngon Miễn Chê !

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi bacTep, 10/8/2018.

  1. bacTep

    bacTep Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/8/2016
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Gân bò vốn là nguyên liệu có vị giòn sẵn có, mình thường ưu tiên chế biến các món kiểu nộm gân bò, rùi trộn chua chua ngọt ngọt rất ngon. Hoặc đơn giản, luộc chín rùi chấm cùng chút tương bần cũng rất là tuyệt. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món gân bò cay trộn cóc xanh với vị chua giòn rất là ngon ý. Phần gân bò được cái không bị cứng nhắc, không quá mềm mà giòn, ăn bao nhiu cũng không thấy ngấy. Gân bò được trộn cùng cóc xanh, nghe có vẻ là lạ vậy thui, nhưng các bạn thử làm theo công thức mà mình chia sẻ ngày hum nay nhé, đảm bảo sẽ gây nghiện ngay từ lần đầu tiên nếm thử ấy. Đã thế, cách làm món gân bò cay trộn cóc xanh lại rất đơn giản nữa chứ, các bạn cùng tham khảo nhé[​IMG]
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Gân bò đã được luộc chín: 500 gram
    • Cóc xanh: 2-3 quả
    • Tỏi: 3 củ, ớt: 3 quả, gừng: 1 nhánh
    • Gia vị: 3 thìa canh tương bần, 5 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh đường, 1 mớ rau răm
    Cách làm:
    • Bước 1: Gân bò các bạn mua ngoài chợ có thể nhờ người bán bó chặt giúp nhé, thường thì họ bó chặt và có nghề hơn. Khi về, chúng mình chỉ việc xát muối rửa sạch, cho vào nồi, trút nước ngập gân bò rùi luộc chín. Vớt gân bò ra, để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3 tiếng (mục đích là để gân bò được giòn và không bị thâm lại). Sau đó, lấy gân bò ra, gỡ chỉ, chuẩn bị 1 con dao thật sắc, thái thật mỏng nhé. Vì nếu các bạn thái dày thì gân bò vừa không ngấm gia vị mà lại rất cứng chứ không được giòn.
    • Bước 2: Cóc gọt vỏ, dùng dao tách thành từng miếng nhỏ như hình dưới
    • Bước 3: Cho nồi lên bếp. Cho vào trong nồi 5 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh đường, bật bếp, khuấy đều cho đến khi nước mắm sôi thì các bạn tắt bếp.
    Sơ chế các nguyên liệu: tỏi và gừng cạo vỏ, ớt rửa sạch. Băm thật nhỏ các nguyên liệu trên
    • Bước 4: Chuẩn bị 1 cái bát để trộn nguyên liệu: cho nước mắm vừa đun và tỏi, gừng ớt bằm nhỏ vào khuấy đều
    Tương bần các bạn cho thêm chút đường và tỏi băm vào trộn đều
    • Bước 5: Chuẩn bị 1 cái bát to, cho gân bò, nước mắm đã pha, tương bần, cóc xanh. Đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu trên
    Các bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và để trong ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho các nguyên liệu được ngấm gia vị nhé. Khi măm, các bạn bày ra đĩa, bày chút rau răm lên trên cho đẹp mắt nhé. Món gân bò trộn cóc xanh ngấm đầy đủ các loại gia vị cực kỳ thơm ngon, món ăn nổi bật bởi vị chua giòn dễ ăn và được cái ăn bao nhiu cũng không bị ngấy. Món ăn này đảm bảo anh xã sẽ thích lắm ý, chuẩn bị thêm chút rượu nhâm nhi cùng thì còn gì bằng nữa nhỉ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé[​IMG]

    [​IMG]
    Sưu tầm: Chua chua giòn giòn món gân bò cay trộn cóc xanh ngon miễn chê !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacTep
    Đang tải...


Chia sẻ trang này