Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 18/9/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Chỉ cần nhắc đến các món gỏi thôi là đã thấy ngay sự thanh mát, hấp dẫn của món ăn mang lại rùi. Một món gỏi rất là ngon mình muốn chia sẻ tới các mẹ trong bài viết ngày hum nay là món gỏi vịt "thần thánh" ngon tuyệt cú mèo. Món gỏi vịt đã ngon rùi, nhưng lại măm trong thời tiết nóng nực như này thì lại càng tuyệt vời hơn nữa ý. Gỏi vịt về cơ bản là cũng na ná như các món nộm, nhưng cách chế biến có phần phức tạp hơn chút xíu. "Phức tạp" ở đây tức là có nhìu nguyên liệu hơn nè, vì thế mà món gỏi vịt cũng đặc biệt và thơm ngon "không thể lẫn đi đâu được". Nếu chưa từng chế biến món ăn này, các mẹ đừng bỏ qua cách làm món gỏi vịt thơm ngon mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá, đảm bảo các mẹ sẽ không hề tiếc chút công sức nhỏ nhoi đã bỏ ra đâu nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Vịt: 1 con
    • Bắp cải: 1 cái
    • Hành tây: 1 củ, cà rốt: 1 củ
    • Húng quế: 1 bó nhỏ, 1 bó rau mùi, 1 củ gừng tươi
    • 100 ml rượu trắng
    • Hành khô: 4 củ ( hành khô này sở dĩ phải chuẩn bị nhìu vì lát nữa chúng mình sẽ sử dụng để làm hành phi ), 1 củ hành khô nướng sơ cho thơm để luộc vịt,
    • Đậu phộng: 50 gram
    • Nguyên liệu làm nước trộn gỏi gồm: 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1/2 quả chanh tươi các mẹ đem vắt lấy nước cốt bỏ đi phần hạt và để riêng ra bát con
    • Nguyên liệu làm nước mắm gừng: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh đường, 2 nhánh nhỏ gừng tươi, 3 tép tỏi khô, 1 quả ớt, 1 quả chanh, 1/4 thìa cà phê mỳ chính, 1 thìa canh nước sối để nguội
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để có món gỏi vịt thơm ngon thì bí kíp đầu tiên là chúng mình phải chọn được những con vịt ngon nhá. Mình thường chọn vịt đực vì vịt đực thường chắc và thơm ngon hơn vịt cái. Vịt cái thì thường thớ thịt mỏng, ít thịt hơn, mua khoảng con vịt từ 1-1.5 kg là vừa đẹp. Chọn con vịt trưởng thành là ngon nhất, vì vịt già thì thịt vịt thường bị dai, vịt non thì khi chế biến thịt sẽ bị nhão không ngon. Tốt nhất nên mua vịt sống về tự làm, không nên mua vịt đông lạnh hoặc vịt làm sẵn không còn tươi. Nếu mua vịt làm sẵn, các mẹ nên chọn những con có màu sắc tự nhiên, tươi sáng, phần da dày, ấn xuống thấy da có độ đàn hồi tốt là vịt tươi. Vịt sau khi sơ chế sạch cần khử sạch mùi hôi để món ăn được thơm ngon hơn nhá. Vịt rửa sạch, các mẹ dùng muối hột xát vào mình vịt rùi rửa lại với nước. Tiếp đó, các mẹ lấy 1 nhánh gừng cạo vỏ, đập dập rùi trộn cùng chút rượu trắng, chà lên mình vịt để khử sạch mùi hôi nhé. Bắp cải các mẹ bóc bỏ phần lá già bên ngoài, cắt làm 4 phần. Tiếp đó thái hoặc bào thành sợi nhỏ (lưu ý khi thái các mẹ cố gắng thái nhỏ bắp cải để khi trộn gỏi, gia vị sẽ dễ dàng ngấm sâu vào bên trong sẽ ngon hơn nhá). Sau khi thái nhỏ bắp cải, các mẹ đem rửa sạch rùi ngâm nước muối pha loãng chừng 20 phút rùi vớt bắp cải ra rổ, để ráo nước nhá
    • Bước 2: Cà rốt các mẹ đem cạo vỏ, bào sợi mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh thật mỏng, cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 20 phút cho hết vị hăng của hành đồng thời giúp hành được giòn hơn. 1 nhánh gừng đem cạo vỏ, đập dập. Húng quế, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập
    • Bước 3: Vịt sau khi rửa sạch, các mẹ cho vào trong nồi đủ rộng để luộc vịt nhé. Lượng nước cho vào là nước nguội ngập mình vịt thì khi luộc thịt vịt mới không bị thâm đen lại. Đập thêm chút gừng và 1 củ hành khô nướng sơ vào trong nồi và thêm 1 thìa hạt nêm cho thịt vịt được đậm đà. Trước tiên, các mẹ luộc thịt vịt trên lửa lớn, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu đến khi thịt vịt chín tới (các mẹ dùng đũa chọc vào mình vịt, nếu nước chảy ra không còn màu hồng nữa là thịt vịt đã chín). Lúc này các mẹ tắt bếp, cứ để thịt vịt ở trong nồi đến khi thịt vịt nguội hẳn thì vớt ra ngoài, để ráo. Tiếp đó, chặt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn
    • Bước 4: Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, nước cốt 1/2 quả chanh tươi, khuấy đều. Cách làm hành khô thì mình đã chia sẻ khá chi tiết trong bài viết lần trước, các mẹ có thể tham khảo tại đây
    • Bước 5: Nước mắm gừng các mẹ chế biến như sau: Đầu tiên, các mẹ cho đường trắng, bột ngọt vào một cái chén, cho thêm nước sôi để nguội vào khuấy tan, thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều. Cuối cùng, các mẹ cho gừng thái sợi, tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều là xong.
    • Bước 6: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng đi trộn gỏi nhé.Các mẹ cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt chặt nhỏ vào một cái âu lớn, đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị rồi mới ăn. Khi gỏi thấm nước trộn, các mẹ cho gỏi ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng giã dập lên trên, trang trí vài cọng rau thơm cho đẹp mắt. Dọn ra ăn cùng với nước mắm gừng.

    [​IMG]
    Món gỏi vịt của chúng mình đã hoàn thành rùi ý, thật ngon và hấp dẫn phải không nào. Món ăn này hấp dẫn từ hình thức đến hương vị. Màu sắc tươi mát, dễ bị "kích thích" trong những ngày hè nóng như đổ lửa này, hương vị món ăn có hương vị chua ngọt, đậm đà thơm ngon hấp dẫn khiến không ai có thể chối từ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá[​IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món gỏi vịt thanh mát ngọt thơm cho cả nhà
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. lPhuong83

    lPhuong83 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/10/2018
    Bài viết:
    943
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    28
    thêm món mới, thêm ngon miệng. cảm ơn bạn nhé
     

Chia sẻ trang này