Món Lạc xá bắt nguồn từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, hôm nay, chị em hãy cùng Việt hóa món ăn này làm cả nhà thán phục một phen nhé. >>Xem thêm: món chay ngon NGUYÊN LIỆU Đậu hũ trắng: 2 miếng Nấm rơm búp: 100g Tàu hũ ki: 2 miếng Cà rốt: 1/2 củ Dừa nạo: 400g Sả: 3 cây Ớt sừng: 1 trái Ăn kèm: bánh mì Boaro phi, sả băm Bột nghệ, tương cà, ớt bột, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, dầu điều, dầu ăn Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe 1. SƠ CHẾ: – Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm, chiên vàng. Sả cây đập dập, cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt khúc. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão. Nấm rơm cắt chữ thập, trụng sơ qua nước sôi. Tàu hũ ki chiên giòn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5mm. – Ướp đậu hũ chiên, nấm và 2/3 lượng tàu hũ ki chiên với 1/2M sả băm, 1m ớt bột, 1M dầu điều, 1M hạt nêm chay, 1M đường, 2M poa rô phi, 1/2M bột ngọt, 1M tương cà. 2. THỰC HIỆN: Đun nóng dầu điều, xào sả cây, đậu hũ và tàu hũ ki đã ướp, cho cà rốt, ớt hiểm vào đảo cho thấm gia vị, cho thêm nước dão dừa và sau đó cho nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì tắt lửa. 3. CÁCH DÙNG: Múc lạc xá ra đĩa sâu lòng, thêm tàu hũ ki chiên lên trên mặt. Dùng nóng với bánh mì, nước tương và ớt cắt lát. Cũng có thễ ăn với bún, chấm muối ớt chanh. Mách nhỏ: – Chiên tàu hũ ki trước giúp tạo mùi thơm, có độ săn, giòn dai. – Ướp và xào nguyên liệu trước giúp gia vị thấm kỹ, tạo độ ngọt thơm cho món ăn.
Nhìn như cà ri chay nhỉ, thèm ghê. Người ta chuẩn bị chế tạo thịt từ tế bào, thì mai mốt không biết món chay có bị thay thế không nhỉ?