Cách Làm Món Lạc Xá Chay

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 7/7/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên mới

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Món Lạc xá bắt nguồn từ các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, hôm nay, chị em hãy cùng Việt hóa món ăn này làm cả nhà thán phục một phen nhé.
    >>Xem thêm: món chay ngon

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Đậu hũ trắng: 2 miếng
    • Nấm rơm búp: 100g
    • Tàu hũ ki: 2 miếng
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Dừa nạo: 400g
    • Sả: 3 cây
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Ăn kèm: bánh mì
    • Boaro phi, sả băm
    • Bột nghệ, tương cà, ớt bột, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, dầu điều, dầu ăn
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 3cm, chiên vàng. Sả cây đập dập, cắt khúc 4cm. Ớt sừng cắt khúc. Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 tô nước dão. Nấm rơm cắt chữ thập, trụng sơ qua nước sôi. Tàu hũ ki chiên giòn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 5mm.

    – Ướp đậu hũ chiên, nấm và 2/3 lượng tàu hũ ki chiên với 1/2M sả băm, 1m ớt bột, 1M dầu điều, 1M hạt nêm chay, 1M đường, 2M poa rô phi, 1/2M bột ngọt, 1M tương cà.

    2. THỰC HIỆN:
    Đun nóng dầu điều, xào sả cây, đậu hũ và tàu hũ ki đã ướp, cho cà rốt, ớt hiểm vào đảo cho thấm gia vị, cho thêm nước dão dừa và sau đó cho nước cốt dừa. Nấu vừa sôi thì tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    Múc lạc xá ra đĩa sâu lòng, thêm tàu hũ ki chiên lên trên mặt. Dùng nóng với bánh mì, nước tương và ớt cắt lát. Cũng có thễ ăn với bún, chấm muối ớt chanh.

    Mách nhỏ:
    – Chiên tàu hũ ki trước giúp tạo mùi thơm, có độ săn, giòn dai.

    – Ướp và xào nguyên liệu trước giúp gia vị thấm kỹ, tạo độ ngọt thơm cho món ăn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    3,587
    Đã được thích:
    249
    Điểm thành tích:
    153
    Lần đầu mình thấy mon này cơ mà trông hấp dẫn quá
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,668
    Đã được thích:
    1,118
    Điểm thành tích:
    823
    hôm nao e làm thử mới được
     
  4. topbag

    topbag Thành viên tập sự

    Tham gia:
    9/7/2020
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Trông hấp dẫn quá :)
     
  5. vuanh182

    vuanh182 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/4/2019
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Nhìn như cà ri chay nhỉ, thèm ghê. Người ta chuẩn bị chế tạo thịt từ tế bào, thì mai mốt không biết món chay có bị thay thế không nhỉ?
     
  6. dung0886876888

    dung0886876888 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/6/2020
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    hấp dẫn quá, hôm nao mình phải thử mới được
     

Chia sẻ trang này