Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gram măng tây 200 gram tôm Tỏi, gia vị, hạt tiêu Phần thực hiện: Bước 1: Với món măng tây xào tôm, các mẹ chọn những con tôm nho nhỏ, xinh xinh thui, nhưng tôm phải tươi nhé, tôm càng tươi thì món ăn càng thơm và ngọt ngào. Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu, dùng tăm khều chỉ đen ở sống lưng tôm. Ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, Trộn đều và để khoảng 15 phút cho tôm được ngấm gia vị. Măng tây ngắt từ phần non trở nên ngọn, phần còn lại đem tước bỏ bỏ, rửa sạch măng. Tiếp đến, đun sôi 1 nồi nước, cho vào nồi 1 thìa cà phê muối. Đợi nước sôi cho măng vào trần sơ, sau đó vớt ra và xả với nước lạnh rùi để ráo Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu sôi, các mẹ trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho tôm vào xào chín rùi trút ra đĩa. Bước 3: Dùng lại chiếc chảo đó, cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu sôi, các mẹ trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, trút măng vào xào chín, rùi cho tôm vào đảo đều. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, đảo đều khoảng 1 phút là món ăn đã hoàn thành rùi, các mẹ cho thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu đảo đều, món ăn sẽ thơm ngon hơn. Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, chúng mình đã có ngay món măng tây xào tôm ngon tuyệt cú mèo rùi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn ngon tuyệt này vào bữa cơm gia đỉnh nhỉ? Chúc cả nhà ngon miệng nhé Sưu tầm: Cách làm món măng tây xào tôm thơm ngọt dễ nghiền !
Măng tây này mua ở đâu thì ngon và tươiđược các mẹ nhỉ?? E thấy ở siêu thị thỉnh thoảng mơi bán mà nhìn ko được ngon lắm
trên này e thấy có 1,2 mẹ bán măng tây nhà trồng ấy ạ đảm bảo hàng tươi ngon luôn món măng tây xào tôm thật ngon và bổ dưỡng
Đây là “thứ rau hoàng đế” thơm thảo có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị một số bệnh hiểm nghèo, măng tây được xem là vua trong các loài rau tươi. Với cách chế biến đặc biệt nhanh gọn, mùi vị cũng hết sức tuyệt vời