Cách Làm Món Ngao Xào Cà Ri Thơm Nồng Ngon Khó Cưỡng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 13/7/2018.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Vẫn là ngao xào, nhưng được xào theo 1 công thức rất đặc biệt, có thêm chút bột cà ri thơm nồng, nên được đặt tên rất thân thương, gần gũi "ngao xào cà ri". Những con ngao béo múp míp được xào cùng với bột cà ri thơm ngon, đậm đà, thơm nức, rất "sướng miệng". Đã thế, cách làm món ngao xào cà ri rất đơn giản,các mẹ có thể chế biến đổi vị cho cả nhà, hoặc mỗi khi thèm chút quà vặt có thể chế biến ngay để làm với công thức vô cùng đơn giản, đồng thời món ăn cực kỳ sạch sẽ, đảm bảo chất lượng ý, cùng tham khảo nhá[​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Ngao: 1 kg
    • Dầu ăn: 2 thìa, bơ: 1 thìa, bột cà ri: 1 thìa
    • Nước dùng gà: 1 bát con
    • Tỏi: 1/2 củ, gừng: 1 mẩu, hành lá: vài nhánh
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Ngao mua về, các mẹ tận dụng nước vo gạo để ngâm ngao chừng vài giờ đồng hồ, thả thêm vài lát ớt để ngao nhả sạch đất. Sau đó, vớt ngao ra rổ, chà xát, rửa sạch rùi để ráo. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch, thái khúc
    • Bước 2: Tiếp đó, trút ngao vào trong nồi, đổ nước xâm xấp mặt ngao rùi đun sôi đến khi ngao mở miệng. Những con ngao mà miệng vẫn còn đóng thường là ngao bị chết, các mẹ bỏ những con ngao này đi nhé. Ngao sau khi mở miệng, các mẹ vớt ra cho ráo nước
    • Bước 3: Cho chảo sâu lòng lên bếp. Thêm dầu ăn và bơ vào trong chảo. Cho tỏi bằm, hành, gừng vào phi thơm. Tiếp đó, cho bột cà ri vào đảo đều rùi đổ 1 bát con nước dùng gà vào trong chảo, đun sôi nước dùng gà rùi hạ nhỏ lửa. Tiếp đến, cho ngao vào trong chảo, đảo đều cho ngao được phủ lớp nước sốt cà ri. Bản chất của ngao vốn đậm đà rùi nên cá nhân mình không cần cho thêm gia vị, nếu khẩu vị ăn mặn hơn, các mẹ có thể cho thêm chút bột nêm cho đậm đà hơn nhé

    [​IMG]
    Món ngao xào cà ri của chúng mình đã hoàn thành xong trong vòng "một nốt nhạc" rùi ý, thật đơn giản đúng không nào. Giờ chỉ việc trút ra bát tô và măm măm thôi ý, nếu thích ăn những con ngao có hương vị cay nồng hơn, các mẹ có thể chấm kèm chút tương ớt nhá. Món ngao xào cà ri nhất thiết phải dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon nha. Chúc cả nhà ngon miệng !
    Sưu tầm: Nóng "bỏng tay" với món ngao xào cà ri thơm nồng ngon khó cưỡng !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này