Cách Làm Món Súp Trái Cây

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 14/8/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Là món ăn đẹp và lạ miệng, có thể tận dụng các loại trái cây phổ biến theo từng mùa, hấp dẫn trẻ nhỏ và đảm bảo đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng và lại giàu vitamin nữa.
    >>Xem thêm: thực đơn món ngon dễ làm

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Tôm đất: 300g
    • Dâu tây: 5 trái
    • Lê: 1/2 trái
    • Táo: 1/2 trái
    • Hành tím băm, ngò rí
    • Bột năng
    • Tiêu, dầu ăn, hạt nêm
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Tôm lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, cắt hạt lựu, ướp với 1 ít tiêu và 1m hạt nêm.

    – Lê, táo, dâu tây cắt hạt lựu cạnh 0,7cm.

    – Ngò rí cắt nhỏ. Pha loãng 2M bột năng với 1/2 chén nước.

    2. THỰC HIỆN:
    Phi thơm hành tím băm, cho tôm vào xào săn, thêm 1 lít nước, nêm 2M hạt nêm, đợi nước sôi cho hết trái cây vào, cho nước bột năng vào khuấy đều tạo độ sánh, cuối cùng rắc thêm ngò rí, tắt bếp.

    3. CÁCH DÙNG:
    Múc súp ra chén, rắc tiêu và ngò rí lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ:
    – Không nấu trái cây quá lâu sẽ bị nát và mất chất dinh dưỡng.
    – Chọn trái cây có vị chua nhẹ sẽ tạo vị chua thanh cho món súp.
    – Tùy theo mùa có thể chọn các loại trái cây khác nhau.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. trangphan112

    trangphan112 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    14/8/2020
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    5,546
    Đã được thích:
    379
    Điểm thành tích:
    173
    trái cây cũng nấu súp được ạ
     

Chia sẻ trang này