Cách Làm Món Thịt Kho Đậu Phộng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 19/8/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Miếng thịt kho thơm lừng, chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự béo bùi thấm gia vị của đậu phộng sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình, mang đến hương vị mới lạ cho món thịt kho quen thuộc.
    >>Xem thêm: thực đơn món ngon mỗi ngày

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Thịt ba rọi 300g
    • Đậu phộng sống 150g
    • Ớt hiểm đập dập 2 trái
    • Cơm dừa (cứng cạy) 1/2 trái
    • Hành lá, hành tím bào
    • Ớt bột, ớt hiểm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Thịt ba chỉ cắt miếng cạnh khoảng 1cm, ướp với 1/2M đường, 1/2m bột ngọt, 1/2m muối, 1/2m ớt bột, 1M nước mắm.

    – Đậu phộng rửa sạch, luộc từ nước lạnh, để sôi khoảng 15 phút cho hơi mềm. Hành lá cắt khúc 1cm. Cơm dừa cắt miếng quả trám.

    2. THỰC HIỆN:
    – Đun nóng 1M dầu với 1/2M đường cho lên màu caramel, thêm 3M hành tím bào phi thơm, cho thịt vào đảo đều cho săn lại, cho tiếp đậu phộng, cơm dừa vào, ớt hiểm đập dập với nước dừa cho sấp mặt thịt (thiếu thì có thể cho thêm nước lạnh). Nêm thêm 1/2m bột ngọt, 2M nước mắm. Kho lửa riu riu, đến khi thịt mềm, nước hơi sánh là được. Thêm hành lá, trộn đều, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Múc thịt kho đậu phộng ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng với cơm nóng.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    ngày trước mình thích món này lắm nhưng ăn nhiều nên giờ ngán không ăn được
     

Chia sẻ trang này