Cách Làm Món Tôm Chiên Dừa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 18/8/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Dừa là nguyên liệu được yêu thích khi chế biến những món ăn dân dã. Để tăng thêm sự béo ngậy ngon ngọt của dừa, cách tốt nhất là chiên, ram. Hôm nay, hãy sẵn sàng bắt tay vào bếp và thưởng thức món Tôm chiên dừa thơm bùi béo ngậy khi được chấm cùng nước sốt độc đáo.
    >>Xem thêm: thực đơn món ngon mỗi ngày

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Tôm sú: 300g
    • Dừa rám: 1/2 trái
    • Mứt phúc bồn tử
    • Muối
    • Nước bột năng
    • Gia vị thông thường
    • Bột chiên giòn
    • Hạt nêm, giấm gạo
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp 1/3m hạt nêm.

    – Dừa rám nạo lấy sợi nhỏ.

    – Pha gói bột chiên giòn theo công thức trên bao bì.

    2. THỰC HIỆN:
    – Đun nóng dầu, cho tôm nhúng qua bột chiên giòn pha, rải một lớp dừa trên đĩa, lăn tôm qua dừa, dùng tay nắm lại, cho vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Làm sốt: đun sôi hỗn hợp gồm 1/2 chén mứt phúc bồn tử, 1/2 chén nước, 1.5M giấm gạo, 1/2m hạt nêm và 1/3m muối, cho thêm một ít nước bột năng vào tạo độ sệt, tắt lửa.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Cho tôm chiên ra đĩa, ăn kèm với sốt đã pha.

    Mách nhỏ:
    – Dùng tay nắm nhẹ để sợi dừa bám đều hơn.
    – Chọn dừa rám cho món ăn này để khi chiên dừa không bị khô và món ăn sẽ ngon hơn.
    – Có thể dùng trái phúc bồn tử tươi để sên với đường làm sốt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Đánh dấu hôm nao đổi món :)
     
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    chắc món này ăn sẽ béo ngậy lắm đây
     

Chia sẻ trang này