Cách Làm Món Vải Sấy Khô Dẻo Ngọt Thơm Phức Bằng Lò Nướng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 16/6/2021.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Cứ mỗi dịp đến mùa vải thiều rộ, mình lại tranh thủ làm món vải sấy khô. Cách làm món vải sấy khô đơn giản và có thể để dành nhâm nhi rất lâu. Năm nay mùa vải đúng đợt dịch, thế nên giá vải rất rẻ, vải lại được mùa nên quả nào cũng thơm ngon. Vừa là giải cứu với mà lại làm món vải sấy khô nhâm nhi mà cả nhà mình rất thích, thế nên mình quyết định làm nhìu nhìu chút để cả nhà cùng nhâm nhi. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách làm món vải sấy khô dẻo ngọt thơm ngon ngay sau đây, cùng tham khảo nhá[​IMG]

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Vải: 10 kg
    Phần thực hiện:

    • Bước 1: Với 1 kg vải khô các mẹ phải chế biến từ 5 kg vải tươi. Thế nên làm ít hay nhiều các mẹ chuẩn bị vải khô theo khẩu vị và lượng ăn của cả nhà nhé. Vải tươi các mẹ nên chọn những quả tươi mới, hạt nhỏ, thơm ngon,chuẩn chỉnh nhất là chọn vải thiều Bắc Giang hoặc vải thiều Thanh Hà là những giống vải thiều ngon và có tiếng nhất. Tháng 6 đang là mùa vải nên chúng mình có thể dễ dàng tìm được những quả vải tươi ngon, chuẩn chỉnh. Vải mua về các mẹ cắt bỏ cuống vải. Chuẩn bị 1 cái chậu hoặc bát nước sạch, cho 2-3 gram muối vào, khuấy đều để muối hòa tan với nước. Vải các mẹ bóc vỏ rùi thả ngay vào chậu nước (mục đích là để vải không bị ô xy hóa chuyển sang màu vàng)
    • Bước 2: Tiếp đến, các mẹ đun sôi 1 nồi nước. Nước sôi thì cho vải vào trần khoảng 1 phút thì vớt ra ngay. Để vải ráo nước. Dùng khăn sạch thấm khô vải. Lúc này, các mẹ tách bỏ hạt vải đi nhé
    • Bước 3: Chuẩn bị giá của lò nướng, lót giấy nến lên rùi cho vải vào. Cho giá vào lò nướng. Vải thiều có độ ẩm lớn nên thời gian sấy vải khá lâu. Các mẹ sấy vải ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 20h đồng hồ, thi thoảng lấy ra để lật mặt vải cho vải nhanh khô nhé. Các mẹ cũng có thể dùng máy sấy để sấy vải trong khoảng1 ngày sau khi sấy bằng lò nướng thì vải sẽ khô hơn
    Vải sấy kiểu này sẽ có màu hơi vàng đậm, dẻo thơm, ngọt ngào, không có vị chua, hơi ẩm (nếu các mẹ chịu khó sấy thêm bằng máy thì vải sẽ được sấy khô hoàn toàn nhé). Vải sấy này các mẹ có thể cùng cả nhà nhâm nhi trong lúc xem phim, hoặc dùng nấu chè, làm bánh kẹo cũng rất thú vị đấy ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm món vải sấy mà iunauan vừa chia sẻ nhá.

    [​IMG]

    Sưu tầm: Cách làm món vải sấy khô dẻo ngọt thơm phức bằng lò nướng
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này