Cách Làm Mứt Dừa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi TrangNguyen4768, 3/5/2018.

  1. TrangNguyen4768

    TrangNguyen4768 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/5/2018
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Mứt dừa ngũ sắc chỉ nhìn là đã mê. Học ngay cách làm mứt dừa ngũ sắc với cách tạo màu từ hoa quả tự nhiên rất an toàn và chất lượng các bạn nhé! Tết sắp về rồi, thời gian này bạn chuẩn bị làm mứt dừa là được rồi đấy nhé!
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Ngoài mứt dừa màu trắng thông thường, bạn hoàn toàn có thể biến tấu món mứt dừa thêm các màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn như màu xanh, màu đỏ, màu tím… mà không cần đến màu thực phẩm công nghiệp đâu. Và hôm nay Lamsao xin giới thiệu đến các bạn cách làm mứt dừa ngũ sắc cực hấp dẫn nhé! Với cách làm mứt dừa ngũ sắc dưới đây, Tết này gia đình bạn sẽ có ngay đĩa mứt dừa màu sắc rực rỡ để mời khách đấy nhé!
    - Cùi dừa: 2 quả dừa bánh tẻ đã gọt bỏ vỏ rám bên ngoài

    - Đường trắng: 600 gr

    - Lá nếp (tạo màu mứt dừa xanh): 1 mớ nhỏ

    - Lá cẩm tím (tạo màu mứt dừa tím): 150g

    - Cà rốt (tạo màu mứt dừa cam): 1 củ to

    - Rau dền đỏ (tạo màu mứt dừa đỏ): 1 mớ to (rau dền đỏ cho màu hồng đào chứ không phải màu đỏ như củ dền)

    - 1 gói cà phê hòa tan (tạo màu mứt dừa nâu)
    Cách làm:
    1. Để thực hiện cách làm mứt dừa ngũ sắc, đầu tiên bạn dùng dao cắt đôi quả dừa ra rồi nạo theo vòng tròn của quả dừa để tạo ra những sợi dừa mỏng và dài. Tiếp theo, bạn mang dừa đi rửa trong nước ấm vài lần để dừa sạch dầu rồi để ráo nước nha.
    2. Mang lá nếp, cà rốt đi rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ từng loại. Bạn cho từng loại vào máy sinh tố, cho thêm 1 bát nước nhỏ rồi tiến hành xay nhuyễn.

    Bạn lọc bỏ bã của từng loại qua một chiếc rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát.

    Nhặt và rửa sạch lá cẩm và rau dền đỏ, bạn để riêng từng loại rồi cho một bát nước vào đun sôi và lọc bỏ bã.
    3. Tiếp đó, bạn chia dừa và đường ra thành 5 phần, bạn cho 4 phần dừa và đường vào 4 bát nước rau của đã chuẩn bị sẵn để ướp trong thời gian 2 tiếng cho dừa ngấm màu của nước rau củ nha.
    [​IMG]
    Màu hồng từ dâu tây​
    [​IMG]
    Màu xanh từ matcha​
    [​IMG]
    Màu cam từ cà rốt​

    Mỗi loại nước màu nguyên chất, bạn bớt lại khoảng 1 chén uống trà để dùng về sau. Riêng đối với màu nâu vị cà phê thì bạn chỉ ướp đường chứ không trộn cà phê vào trước nhé.
    4. Sau 2 tiếng đồng hồ, đường và nước màu đã ngấm đều vào dừa, bạn cho từng loại mứt dừa lên chảo, đun ở mức lửa to cho sôi, bạn tiến hành đảo đều cho đến khi nước bắt đầu cạn thì hạ lửa thật nhỏ. Khi này, bạn cho thêm chén nước màu nguyên chất đã bớt lại ở lúc trước để món mứt của chúng ta lên màu đẹp hơn nhé. Bạn sên đều tay để đường bám đều quanh miếng dừa và khô ráo nhé!

    Còn riêng màu cà phê, bạn cho dừa vào chảo rồi đổ trực tiếp gói cà phê vào, đảo đều tay cho đến khi mứt dừa khô ráo là được nha.


    Còn riêng màu cà phê, bạn cho dừa vào chảo rồi đổ trực tiếp gói cà phê vào, đảo đều tay cho đến khi mứt dừa khô ráo là được nha.
    Nguồn: sưu tầm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi TrangNguyen4768
    Đang tải...


  2. Đèn Phúc Lộc

    Đèn Phúc Lộc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/3/2017
    Bài viết:
    2,102
    Đã được thích:
    254
    Điểm thành tích:
    173
    mình cũng thấy dễ mà chưa làm bao giờ hjhj
     
  3. hongngoc187

    hongngoc187 Thành viên mới

    Tham gia:
    4/5/2018
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    3
    Nhìn hấp dẫn và có vẻ dễ làm các mom nhỉ? :)
     
  4. nguyenhoa06

    nguyenhoa06 Thành viên mới

    Tham gia:
    4/5/2018
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    3
    Tết nào cũng mất mấy ngày để làm mứt dừa.. giờ thấy chợt thèm :p
     

Chia sẻ trang này