Kinh nghiệm: Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 17/9/2020.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Món ăn dân giã nộm hoa chuối vừa thanh mát, vừa tốn cơm là một trong những tuyệt chiêu chiều chồng của khá nhiều chị em. Trên các trang mạng xã hội có rất nhiều bài viết hướng dẫn những cách làm nộm hoa chuối khác nhau. Với mỗi một cách làm lại có nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, dù làm theo cách nào thì việc món ăn phải vừa miệng và đẹp mắt là những yêu cầu trước tiên.

    Nộm hoa chuối theo hương vị miền Bắc không hề khó làm. Chỉ cần bỏ công một chút là các chị em đã có ngay một đĩa nộm hoa chuối ngon mắt cho cả nhà thưởng thức.

    Tham khảo: Món ngon hàng ngày

    Chuẩn bị nguyên liệu
    • Hoa chuối: 1 chiếc
    • Cà rốt: 1 củ vừa
    • Giá đỗ: 300 – 500gr
    • Tỏi: 1 củ.
    • Lạc: 100gr
    • Ớt: 1 – 2 quả
    • Gừng: 1 nhánh.
    • Chanh: 1 – 2 quả.
    • Rau thơm: rau mùi, rau ngò gai, rau răm.
    • Gia vị: nước mắm loại ngon, đường, bột canh, giấm gạo, muối…
    Cách tiến hành:
    Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta chỉ việc bắt tay vào chế biến theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế hoa chuối

    Bóc hết những bẹ già màu tím sậm bên ngoài, chỉ lấy phần còn non bên trong và đem rửa sạch.

    Chuẩn bị một chậu nước sạch, pha thêm chút muối trắng và đổ thêm 1 thìa giấm gạo. Lượng nước vừa đủ cho phần hoa chuối sắp thái ngập đủ trong nước.

    [​IMG]

    Chọn một con dao mỏng và sắc bén, thái hoa chuối thành những lát thật mỏng. Ngâm trong khoảng 10 phút rồi vớt ra, xả lại hoa chuối với nước sạch, sau đó để ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế lạc

    Cần phải rang lạc trên ngọn lửa lớn, đảo đều cho chín kỹ.

    Khi lạc chín, bỏ ra để nguội rồi dùng tay xát bỏ lớp vỏ bên ngoài bỏ đi. Đem phần hạt lạc cho vào cối giã dập hoặc dùng máy xay xay sơ qua, không nên xay kỹ quá khiến lạc bị vụn quá, không còn vị ngậy.

    Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

    • Cà rốt rửa sạch, có thể bào vỏ bỏ đi hoặc để nguyên. Dùng dao nạo cà rốt thành những sợi nhỏ.
    • Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Rau thơm đem nhặt bỏ gốc và phần lá già, rửa sạch dưới vòi nước, rồi ngâm qua khoảng 5 phút với nước muối loãng. Sau đó, có thể thái nhỏ hoặc cắt thành từng khúc dài khoảng 2cm.
    • Gừng, , ớt rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ cùng ớt.
    • Chanh cắt đôi vắt lấy nước, bỏ hạt.
    Bước 4: Pha nước trộn

    Dùng 50ml nước mắm hòa với 100gr đường, thêm phần gừng tỏi ớt băm và nước chanh vào. Việc thêm nếm gia vị có thể dựa vào khẩu vị của mỗi gia đình.

    Bước 5: Trộn nộm hoa chuối

    Rửa sạch và lau khô một chậu nhỏ hoặc âu lớn để chuẩn bị trộn nộm hoa chuối.

    Cho hoa chuối, giá đỗ và cà rốt đã ráo nước vào chậu. Sau đó, đổ phần nước trộn vào chậu, dùng tay nhẹ nhàng trộn đều. Nêm xem gia vị đã vừa chưa, nếu thiếu vị nào thì bổ sung thêm vị đó cho vừa miệng. Để khoảng 10 phút cho gia vị thấm đều.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Đến khi chuẩn bị ăn thì tiếp tục trộn thêm lạc và rau thơm rồi bày ra đĩa. Bạn nên dùng luôn để cảm nhận được vị ngon chuẩn của món ăn.

    [​IMG]

    Tham khảo: Cách nộm hoa chuối
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    11,391
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    773
    nộm hoa chuối ăn với dấm thì hợp rồi
     
  3. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    354
    Điểm thành tích:
    173
    nộm hay gỏi dễ ăn mà mình rất thích
     

Chia sẻ trang này