Ðề: Cách làm pate ngon Tối qua mình làm thử món pate gan lợn, thành công mĩ mãn, sướng quá hí hí...con trai tha hồ ăn. Mỗi tội không có tiết lợn nên màu của em nó không nâu nâu như vốn có. hic. Từ trước tới giờ toàn phải đi săn hàng nào sạch, ngon để mua về, thấy mấy topic làm pate gan chỉ ở ngoài ngưỡng mộ, ko dám vào đọc vì thấy dài quá...hụ hụ..ai ngờ làm cũng đơn giản. Cảm ơn các mẹ nhé. Mặc dù mới làm lần đầu nhưng vì ăn món này cũng nhiều quá rồi, ăn ở nhiều nơi, nên có tí ti kinh nghiệm chia sẻ với các mẹ. Món pate muốn ngon và đỡ ngấy thì bì, mỡ làm pate nên dùng miếng má lợn, vừa có bì sạch (về khoản cái chân lông lợn nằm trong bì - mình sợ cái đấy nhất), mỡ lại không quá béo, nếu mua được miếng má lợn có dỉnh cả miếng thịt nạc thì chuẩn luôn.
Ðề: Cách làm pate ngon gan mà mình ngâm với sửa tươi là hết mùi tanh hả mẹ vậy khi chế biến nó có mùi sửa không ?
Ðề: Cách làm pate ngon cac me can an pate em nhan lam pate cho cac me.em uop het cac me co the cho vao noi nau thoi dam bao khong ngon khong lay tien.
Ðề: Cách làm pate ngon hic, sao em làm pate rất hay bị nồng mùi gan quá, bên ngoài hàng em ăn không hề thấy mùi nồng như vậy, các mẹ làm có bị thế không ạ? hay tại em xay nhuyễn hơi quá nhỉ?
Ðề: Cách làm pate ngon Tỷ lệ gan- thịt của em là bao nhiêu? Ở hàng chỉ có tí ti gan thôi em ạ, ko nhiều như mình làm đâu.
Ðề: Cách làm pate ngon nó có tác dụng khử độc tố trong gan mẹ nó ạ.khi chế biến nó có mùi thơm một chút thui.mình vừa đọc của mẹ ỉn đấy.
Ðề: Cách làm pate ngon - Em nên làm tỉ lệ gan và thịt mỡ bẳng nhau (chưa kể bì nhé), nếu ko thích nhiều gan thì bớt đi 1 chút, 2 phần gan 3 phần mỡ, thịt (thịt má lợn giáp nách sẽ rất ngon) - Gan nên thái trước và ngâm trong sữa tươi một lúc (gọi là ngâm nhưng chỉ cần có sữa ngậm ngậm trong gan là được, sẽ bớt mùi tanh nồng của gan rất nhiều. - Gan nên rán chín sẽ thơm và bớt tanh (ko nên rán sơ) - Hành tỏi không cần phải phi thơm trước khi rán gan mà để nguyên xay nhuễn cùng lúc xay gan và thịt, mỡ (nhiều tỏi sẽ át mùi tanh hay nồng, nhiều tỏi hơn hành) Xay gan nhuyễn ko ảnh hưởng tới mùi nồng hay không mà có thể gan mình mua mùi không được thơm nữa, gan thơm ngon khi mua về thái ra thấy mùi không khó chịu (thơm thơm mùi gan) thì khi làm pate mùi cũng sẽ ngon. Có cách chữa mùi nồng: khi em đun nóng pate để ăn, tắt bếp cho một chút xì dầu nên mặt pate, mùi sẽ thơm ngon hơn.
Ðề: Cách làm pate ngon KHông có mùi gì đâu em, gan vốn có mùi rất đậm mà, có gì át nổi mùi gan trong món pate đâu, hiiihi
Ðề: Cách làm pate ngon -Lá rosemary hoặc oregano là gì vậy, chỉ cho mình với con mình cũng thích ăn nên muốn làm thử. Thanksss
Ðề: Cách làm pate ngon Hehe , hôm em đọc ở đâu đó thấy bảo là ngâm bánh mỳ với sữa ,chứ không phải ngâm với gan ,nên pate của em làm xong bị mùi quá ah . Hôm nay lai về học lại các mẹ
Ðề: Cách làm pate ngon Em làm theo công thức hướng dẫn của Me Kunkin post ở trang 1 đó ạ, em dùng gan gà, tỷ lệ khoảng 300g gan gà với 100g thịt gà nạc, em thấy các mẹ bảo làm theo công thức này ngon lắm mà em làm thì thấy mùi nồng, ăn thì cũng được, ngậy ngậy nhưng không ngon như mình thích ạ. Vậy em có nên điều chỉnh tỷ lệ 300gr gan gà với 300gr thịt k hả các mẹ?
Ðề: Cách làm pate ngon heheee, chị lại tưởng em hỏi món pate gan lợn, nếu em thích ăn pate kiểu ngoài hàng thì đó là món pate gan lợn, phải hấp nữa, ngon lắm, theo chị em nên làm món pate gan lợn sẽ được như ý. Công thức của mẹ berrycake Nguyên liệu • 200gr gan lợn • 200gr thịt lợn (thịt nửa nạc nửa mỡ, có cả bì) • 50~100gr bì lợn (để tạo độ đông kết cho pa-tê) • 200gr mỡ phần (loại mỡ thành từng miếng, hay còn gọi là mỡ khổ) • 1 cái bánh mỳ hoặc vài lát bánh mỳ • 2~3 củ tỏi • 3 củ hành khô • 1 muỗng canh tiết lợn (để tạo màu) • 1 thìa canh hạt tiêu sọ rang, đập nhỏCách làm 1. Tỏi hành bóc vỏ. Lấy 1/2 chỗ hành và 1/2 chỗ tỏi, đập dập cho vào chảo phi vàng rồi gắp hành tỏi phi ra để đó 2. Gan lợn thái dày 2cm, cho vào chảo rán vừa phi hành tỏi, rán vàng sơ qua hai mặt để khử hết mùi hôi của gan. Cho vào máy xay nhuyễn 3. Thịt lợn + bì lợn thái miếng nhỏ, luộc sơ qua. Giữ lại nước luộc. Thịt luộc xong cho vào máy xay nhuyễn 4. Mỡ miếng luộc chín, lạng thành những miếng mỏng khoảng 2mm 5. Bánh mỳ nhúng vào nồi nước luộc thịt cho mềm rồi xay nhuyễn cùng với tiết lợn và hành tỏi phi + chỗ hành tỏi sống còn lại 6. Trộn đều gan xay, thịt xay, bánh mỳ xay. Nêm hạt tiêu, gia vị cho vừa ăn. 7. Nếu thấy hỗn hợp hơi khô thì cho thêm vài thìa nước luộc vào trộn lẫn, để sao được một hỗn hợp sệt như bột nhão là được 8. Mỡ miếng thái lát, lót xuống đáy khuôn. Dùng thìa múc từng thìa hỗn hợp pa-tê vào khuông để cho nó dàn đều. Không đổ vội vì pa-tê sẽ bị rỗ bên trong 9. Dàn đều pa-tê trong khuôn 10. Hấp cách thủy trong vòng khoảng 1,5 giờ Chị có chỉnh sửa cho theo sở thích của chị, thấy ngon hihii (à mà chị chả bao giờ mua được tiết nhưng màu pate cũng khá đẹp. - Em nên làm tỉ lệ gan và thịt mỡ bẳng nhau (chưa kể bì nhé), nếu ko thích nhiều gan thì bớt đi 1 chút, 2 phần gan 3 phần mỡ, thịt (thịt má lợn giáp nách sẽ rất ngon) - Gan nên thái trước và ngâm trong sữa tươi một lúc (gọi là ngâm nhưng chỉ cần có sữa ngậm ngậm trong gan là được, sẽ bớt mùi tanh nồng của gan rất nhiều. - Gan nên rán chín sẽ thơm và bớt tanh (ko nên rán sơ) - Hành tỏi không cần phải phi thơm trước khi rán gan mà để nguyên xay nhuễn cùng lúc xay gan và thịt, mỡ (nhiều tỏi sẽ át mùi tanh hay nồng, nhiều tỏi hơn hành)
Ðề: Cách làm pate ngon tks chị, tại em thấy CT kia làm dễ mà nhiều mẹ khen ngon, lại làm ít cũng được nên mới thử. Em sẽ thử lại theo CT của chị xem sao ^^
Ðề: Cách làm pate ngon Cảm ơn các mẹ nhiều nhé, em copy lại hết rồi, về sẽ ngâm cứu để làm ạ, hihi ... cũng thích ăn bánh mỳ pate lắm lắm