Cách làm sữa ngô cực kì đơn giản này sẽ giúp các bạn có một món sữa thơm ngon. Đặc biệt là dùng được quanh năm không kiêng mùa nào vì loại sữa này có thể dùng nóng và lạnh. Chúng ta cùng đi nghiên cứu cách để làm món sữa ngô nhé. Ở cuối bài, chúng tôi sẽ không quên liệt kê những công dụng tuyệt vời của nó! Bài này gồm 2 nội dung chính: Cách làm sữa ngô Một số lợi ích khi dùng sữa ngô Sữa ngô là một loại thức uống mới! được tìm hiểu và ưa chuộng nhất hiện nay. Sữa ngô cung cấp 20% lượng chất xơ yêu cầu của cơ thể trong một ngày. Có thể dùng để giảm cân. Ngoài ra, Sữa ngô còn có nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe con người như: Tốt cho hệ tiêu hóa Tốt cho thị giác (mắt) Tác dụng tốt với não bộ và sự phát triển của cơ thể. Tốt với phụ nữ mang thai và những người thiếu máu Sữa ngô tốt cho tim mạch Sữa ngô ngăn ngừa lão hóa nhanh Cách làm sữa ngô sẽ được “tiết lộ” sau đây. Đọc đến đây thì các bạn đã nôn nóng muốn làm ngay món sữa ngô rồi nhỉ? Cách làm sữa ngô: I. Nguyên liệu: Làm sữa ngô không khó, nên bạn phải cần chăm chút vào phần nguyên liệu làm sữa ngô. Hãy chọn những trái ngô tốt nhất nhé! 4 trái bắp ngô 500ml sữa tươi 1 lon sữa đặc ( thay thế cho đường, hoặc có thể dùng đường ) Xem hình ảnh về trái bắp ngô. II. Tiến hành: Cách làm sữa ngô tuy đơn giản, nhưng nếu bạn làm sai một trong các bước thì có thể ảnh hưởng đến mùi vị của món sữa đặc biệt này. Vì vậy hãy tập trung dõi theo các bước bên dưới để có thể làm một ly sữa ngô cực kì thơm ngon và chất lượng. 1. Tách hạt ngô: Dùng dao gọt vào phần cùi bắp để hạt ngô được nguyên vẹn. Phần cùi bắp bỏ vào đun sôi với 2 ly nước ( Để lấy nước được ngọt ) và để nguội. Dùng dao tách hạt ngô (Ảnh) 2. Xay hạt ngô: Cho hạt ngô đã tách cùng với nước luộc cùi bắp đã hướng dẫn ở bước 1 vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. (Nhớ xay cùng với nước luộc bắp). Bỏ hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn (Ảnh) 3. Đun sôi: Đun sôi phần nước ngô vừa xay. Vừa đun vừa khuấy đều. Đun nước ngô vừa xay, vừa đun vừa khuấy đều. 4. Thêm sữa tươi và đường ( hoặc sữa đặc ): Khi sôi. Tắt bếp, bỏ hết 500ml sữa tươi đã chuẩn bị vào nồi đang đun sôi nước ngô. Sau đó cho sữa đặc vào để lấy vị ngọt hoặc bỏ đường vào và khuấy đều. Chú ý không nên bỏ nhiều đường hoặc sữa đặc quá vì ngô và sữa tươi đã có một ít vị ngọt. Cách làm sữa ngô cũng như nấu canh hạt ngô các bạn nhỉ? Sau khi hoàn thành 4 bước, các bạn đã có một món sữa ngô ngon, bổ, rẻ. Uống nóng và uống lạnh đều được. Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần. Các bạn đã thấy cách làm sữa ngô cực kì đơn giản chưa? Có nhiều người hay bỏ sữa vào lúc xay hạt ngô (bước 2). Nhưng kết quả chắc cũng như nhau thôi. Bạn nào ham béo có thể cho cả nước cốt dừa vào, đừng lo đau bụng vì sữa ngô và nước cốt dừa rất tương thích với nhau nên sẽ không gây hại khi trộn lẫn 2 thứ này. Còn bạn làm sữa ngô thế nào? Có thể chia sẻ thêm tại ô bình luận, đương nhiên nếu hay chúng tôi sẽ không quên cập nhật thêm mẹo vặt của các bạn vào bài viết này. Thế rốt cuộc sữa ngô có gì mà càng ngày càng được nhiều người quan tâm vậy? Hãy chú ý tới những công dụng khi dùng sữa ngô, những lợi ích của nó đem lại cho ta bên dưới nhé!
Món sữa ngô bổ dưỡng và thơm ngon. Mình làm thử rồi nhưng mà vẫn bị hỏng. Khi đun sôi mình bị nổi cái nước thì bị trong, có phải là mình lọc rối và cho hơi nhiều nước không nhỉ, ?? thế nên đành mua. Thèm 1 Cốc sữa ngô ấm, hương sữa bốc lên ngon tuyệt
Nhìn đã thấy mê, cách làm cũng không khó lắm, các mẹ đều có thể trổ tài nội trợ với món sữa ngô ngon tuyệt dành cho gia đình.
Mình cũng làm rồi, công thức thì đơn giản, nhưng mà lần được, lần không, thấy ở ngoài hàng vẫn ngon hơn, chắc tại mình vụng.