SƯỜN LỢN RÁN 1. Nguyên liệu: (10 suất) Để có được món Sườn lợn rán ngon thì việc chọn nguyên liệu rất quan trọng đấy các bạn ạ. Chọn cho mình nguyên liệu tốt nhất sau đây nhé: Tên nguyên liệu Khối lượng Sườn lợn 2 kg Chao đỏ 5 miếng Cà rốt 0,3 kg Đường 20 g Rau mùi 10 g Tiêu, muối 10 g Hành tây 0,3 kg Dầu hào 10 g Rượu hoa tiêu 5 ml Hạt nêm 20 g Chanh 1/2 quả Hoisin sauce 20 g Bột sô đa 5 g Sả 50 g 2. Quy trình chế biến Trộn xốt ướp: + Hành tây, cà rốt, rau mùi xay nhuyễn lọc lấy nước sau đó trộn với chao đỏ nghiền nhuyễn, sả xay nhuyễn, tiêu, muối, đường, hạt nêm, rượu hoa tiêu, dầu hào, hoisin sauce. Sườn lợn (chọn loại sườn thăn, nhiều thịt) sơ chế sạch chặt dẻ 1, dài 5 cm uớp rượu chanh, bột sô đa để ngấm 5 phút. Đổ hỗn hợp xốt ướp đã trộn ở trên vào sườn đã ướp, ướp tiếp ít nhất là 1,5 giờ sau đó cho lên rán ngập dầu đến khi chín vàng là được. CHÚ Ý: Có thể để sườn nguyên dẻ, sau đó ướp và đem rán. Với vài bước đơn giản là các bạn đã có cho mình món Sườn lợn rán mềm mọng, thơm ngon không kém nhà hàng rồi. Chúc các bạn thành công ! 3. Yêu cầu cảm quan Sườn chín mềm, màu vàng. Vị vừa ăn, thơm mùi đặc trưng. 4. Liên hệ: Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline :0986.425.099 Website : http://wwwcaodangnauan.edu.vn Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Xem thêm cách chế biến Nộm gà