Thông tin: Cách Làm Sushi Siêu Ngon Tại Nhà Cho Mọi Người Thưởng Thức

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nvh167z, 19/12/2017.

  1. nvh167z

    nvh167z Thành viên mới

    Tham gia:
    13/11/2017
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    3
    Hãy cùng Lambanh36.com thực hiện cách làm Sushi ngon và đơn giản tại nhà nhé! Thế giới Sushi có rất nhiều loại và mỗi loại được đặt tên theo nguyên liệu làm ra nó. Người Nhật có thói quen ăn uống lành mạnh nên nguyên liệu làm ra sushi luôn có sự cân bằng về dinh dưỡng. Sushi có nhiều cách làm từ đơn giản đến phức tạp. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm sushi đơn giản nhé!​
    [​IMG]
    Nguyên liệu cho cách làm Sushi ngon và đơn giản tại nhà
    Phần cơm của sushi
    • 2 cups (360 gram) gạo làm sushi (loại gạo Nhật Bản có hạt tròn), có thể thay thế bằng gạo tẻ​
    • 4 tablespoons (60 ml) giấm rượu gạo (loại giấm được làm từ rượu gạo)​
    • 2 tablespoons (30 gram) đường cát trắng​
    • 1 teaspoon muối​
    • 5 lá Kombu (tảo bẹ Nhật Bản, dùng để nấu cơm, có nhiều chất khoáng, tạo vị ngọt cho nước dùng), có bán tại các cửa hàng chuyên đồ Nhật Bản​
    Các nguyên liệu khác (Phần nhân của sushi)
    • 1 quả dưa chuột to​
    • 6,8 ounces (200 gram) cá ngừ (có bán tại các siêu thị)​
    • 1 hộp Natto (đậu nành lên men), có bán tại các siêu thị​
    • 5 tấm rong biển khô​
    • 1 tablespoon (15 ml) nước lạnh​
    • 2 teaspoons giấm rượu gạo​
    • 1 cup nước sốt đậu nành​
    • Nước tương​
    • Wasabi (mù tạt)​
    • Gừng ngâm​

    Cách làm Sushi ngon và đơn giản tại nhà
    Bước 1: Nấu cơm cho sushi
    • Vo sạch gạo khoảng 2 – 3 lần (không nên vo quá nhiều gạo sẽ mất chất dinh dưỡng), rồi để ráo nước trong 10 phút.​
    • Cho 2 cups gạo và 1 tablespoon nước lạnh vào nấu, thả vào vài lá tảo bẹ để cơm có hương vị ngon hơn.​
    • Để nhiệt độ cao đến khi cơm cạn nước, giảm xuống nhiệt độ trung bình và nấu đến khi cơm chín mềm, dẻo.​
    Bước 2: Trộn cơm sushi
    [​IMG]
    • Trong lúc đợi cơm chín, đun sôi giấm rượu gạo, đường và muối đến khi các nguyên liệu hòa tan, lấy ra để nguội.​
    • Khi cơm đã chín, trộn đều cơm với hỗn hợp giấm. Trộn kĩ và đều tay để toàn bộ hỗn hợp giấm phủ lên cơm. Nếu bạn thấy cơm bị ướt quá cũng đừng lo, sau khi cơm nguội thì bề mặt sẽ khô lại, hỗn hợp giấm sẽ tạo độ kết dính cho cơm.​
    • Dùng khăn sạch đậy kín cơm.​

    Bước 3: Sơ chế nhân sushi
    • Rửa sạch dưa chuột (có thể ngâm nước muối để khử trùng), cắt dưa chuột làm đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt bỏ phần ruột. Thái thành các sợi nhỏ.​
    [​IMG]
    • Dùng dao sắc và mỏng thái lát cá ngừ. Mỗi lát có độ dày khoảng 1 cm. Sau đó thái thành các sợi nhỏ.
    [​IMG]
    • Trút Natto ra một chiếc bát sạch rồi cho thêm nước sốt đậu nành, đường, mù tạt và muối vào. Trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang dạng nhầy, nổi bong bóng.
    [​IMG]
    • Trộn ¼ cup nước lạnh và 2 teaspoons giấm rượu gạo vào một bát nhỏ, khuấy đều. Hỗn hợp này để bạn ngâm tay trước khi cuộn sushi, như vậy cơm sẽ không dính vào tay bạn.
    [​IMG]
    Bước 4: Cách cuộn sushi​
    • Cắt đôi tấm rong biển thành hình vuông (nếu tấm rong biển của bạn hình chữ nhật hoặc quá to).​
    • Đặt mành tre cuộn sushi lên một mặt phẳng sạch rồi đặt một tấm rong biển lên trên. Mặt thô ráp sẽ là mặt tiếp xúc với cơm còn mặt trơn nhẵn sẽ là mặt ngoài của cuộn sushi.​
    • Nhúng tay và thìa xúc cơm vào hỗn hợp giấm để chống dính. Xúc ½ cup cơm đặt vào phần giữa tấm rong biển. Bằng cách này, lượng cơm trong mỗi cuộn sushi sẽ như nhau và kích thước cá cuộn sushi cũng bằng nhau.​
    [​IMG]
    • Dùng tay trái giữ chặt phần đầu của khối cơm còn tay phải dàn phẳng cơm ra khắp mặt rong biển nhưng để thừa lại khoảng 2 cm. Thấm ướt ngón tay nếu thấy cơm bắt đầu dính vào tay bạn.
    • Xếp cá ngừ hoặc dưa chuột hoặc hỗn hợp Natto vào phần giữa của cơm (mỗi nguyên liệu ở một cuộn sushi khác nhau)
    [​IMG]
    [​IMG]
    • Dùng tay cuộn chặt sushi, bạn có thể tạo hình sushi vuông hoặc tròn. Cuối cùng, xoay cuộn sushi một vòng để phần mép dính chặt vào.
    Bước 5: Cắt sushi
    • Làm ẩm dao sắc và cắt sushi thành các miếng đều nhau.
    [​IMG]
    • Ăn kèm nước tương, mù tạt và gừng ngâm.
    Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm sushi siêu ngon tại nhà rồi đó
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nvh167z
    Đang tải...


  2. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,061
    Đã được thích:
    2,335
    Điểm thành tích:
    913
    trẻ con nhà e k thích món này nên e cũng phải cai
     
  3. August88

    August88 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    22/2/2016
    Bài viết:
    1,116
    Đã được thích:
    296
    Điểm thành tích:
    173
    mấy nữa mình muốn làm cho bé tập ăn cơm, chắc bỏ mù tạp và gừng là đc nhỉ.
     
  4. hanquoc123com

    hanquoc123com Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/6/2017
    Bài viết:
    1,055
    Đã được thích:
    77
    Điểm thành tích:
    48
    món này ngon mà nhà em ko ai thích
     
  5. munbenho

    munbenho Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/4/2017
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    18
    Toàn tablespoon với teaspoon với ounces, các mẹ đọc mà chả hiểu gì
     
  6. mecunkute

    mecunkute Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2012
    Bài viết:
    1,421
    Đã được thích:
    155
    Điểm thành tích:
    103
    món này ngon em rất thích ăn
     

Chia sẻ trang này