Cách Làm Thạch Găng Từ Bột Găng Giải Nhiệt Cực Đơn Giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 1/6/2021.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Không thể phủ nhận rằng từ lúc xuất hiện những thức uống, thức ăn vặt hot hit với giới trẻ như trà sữa, kem, trà hoa quả,...thì các món ăn truyền thống cũng dần mất vị thế, thạch găng thơm ngon một thời cũng không được phổ biến như trước nữa.
    Tuy nhiên, qua làn sóng " hot trend" thì món ăn này lại quay lại và nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ sự thanh mát, dịu nhẹ và nó còn chứa cả hương vị của tuổi thơ nữa.
    Với cách làm thạch găng mà Smoothie Days hướng dẫn trên đây, việc chế biến thạch găng sẽ đơn giản hơn bao giờ hết vì hiện nay đã có bột thạch khô chứ không cần phải sơ chế lá găng tươi như trước nữa, cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!
    [​IMG]

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    20gr bột thạch găng
    50gr đường ( bạn có thể cân chỉnh lượng đường cho phù hợp tùy thuộc vào khẩu vị của mình nhé)
    50ml nước vôi trong ( trong công thức này, nước vôi trong có tác dụng là thạch găng dai và giòn hơn sau khi hoàn thành nhé)
    1,5 lít nước sôi để nguội.
    Một chút tinh dầu chuối.

    HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

    Bước 1: Làm sạch bột thạch và làm nước cốt găng
    [​IMG]
    Bước quan trọng để hoàn thành được thạch găng là bạn cần làm sạch bột thạch trước khi tiến hành các khâu sơ chế khác.
    Đầu tiên bạn cho bột thạch vào tấm vải lọc, sau đó cho vào thau nước lạnh. Lúc này, bạn cũng dùng tay bóp nhẹ nhàng rồi vắt để loại bỏ phần nước bẩn đi.
    Tiếp đó, bạn đặt tấm vải bọc bột găng này vào thau đựng rồi đổ từ từ nước lọc đun sôi để nguội vào thau.
    Lưu ý: Khi đổ nước lọc vào, bạn nên đổ từ từ, đồng thời dùng tay bóp nhẹ để bột tan ra.
    Cuối cùng bạn chắt lấy nước cốt găng bằng cách lọc qua rây hoặc tấm vải lọc nhé.

    Bước 2: Làm thạch
    [​IMG]
    Sau khi đã có phần nước cốt găng, bạn chỉ cần cho phần nước vôi trong vào, khuấy đều rồi đổ vào khuôn.
    Lúc này, bạn chỉ cần để ở nhiệt độ thường khoảng 1 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh là món thạch găng của chúng ta đã sắp hoàn thành rồi.

    Bước 3: Làm nước đường ăn cùng thạch
    Một trong những bước quan trọng để quyết định hương vị cũng như kích thích vị giác thì không thể thiếu nước đường chan lên thạch.
    Để làm nước dùng này, bạn chỉ cần cho 50gr đường vào nồi, đun cho đến khi đường chảy ra và chuyển thành màu cánh gián thì cho một lượng nước vào đủ vào đun sôi. Lượng nước này tùy thuộc vào lượng thạch bạn làm cũng như khẩu vị nhé.
    Sau khi nước đường sôi, bạn tắt bếp, cho thêm một vài lát gừng tươi cùng một chút tinh dầu chuối, để nguội là có thể thưởng thức cùng thạch được rồi nhé.

    Bước 4: Hoàn thành thạch găng
    [​IMG]
    Khi ăn, bạn cắt thạch thành từng miếng cho vào bát, chan thêm một chút nước đường cùng một vài viên đá là chúng ta đã hoàn thành xong món thạch găng giải nhiệt cho mùa hè nóng nực này rồi.

    Với công thức thạch găng này, bạn có thể để thạch trong 2-3 ngày để ăn dần đều được. Với vị thanh mát và dai giòn của thạch hòa quyện với vị ngọt của nước đường, thơm của gừng và tinh dầu chuối tạo nên một món ăn giải nhiệt cực ” mê” trong mùa hè nóng nực.
    Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo công thức làm thạch sương sáo tại đây nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này