Kinh nghiệm: Cách Làm Tỏi Đen Bằng Nồi Cơm Điện

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Tỏi đen - Yến sào GFARM, 6/1/2019.

  1. Tỏi đen - Yến sào GFARM

    Tỏi đen - Yến sào GFARM Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/12/2018
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Chọn 1 kg tỏi to đều và chắc nên chọn tỏi Lý Sơn, 1 lon bia, 1 nồi cơm điện và một mẫu giấy bạc(loại giấy bạc người ta hay dùng để nướng cá).
    Làm tỏi đen bằng nồi cơm điện
    Cho tỏi vào thau rồi đổ bia vào ngâm khoảng 30 phút, cứ 10 phút đảo tỏi 1 lần để cho bia ngấm đều vào tất cả các củ tỏi. Sau lấy tỏi ra để ráo bia.
    [​IMG]
    Lấy một tờ giấy bạc trải ra và cho tỏi vào sau đó gói lại đem bỏ vào nồi cơm điện, cắm điện và bật nút hâm giữ nguyên như vậy trong vòng từ 20-30 ngày, khoản 10 ngày bạn mở ra xem một lần để xem tỏi có bị ước hay bị khô không mà ta có thể điều chỉnh cho phù hợp. Chú ý, là không được mở nắp nồi cơm điện quá lâu vì như thế làm cho hơi nóng thoát hết ra ngoài.

    Sau khi kiểm tra thấy tỏi đã đen đạt yêu cầu thì lấy ra ngoài và bỏ vào hộp để dùng dần, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nằn trực tiếp.

    Trên đây là toàn bộ quy trình làm tỏi đen đơn giản bằng nồi cơm điện tại nhà ai cũng có thể làm được.

    Các mẹ vào đây xem đầy đủ hơn nè có hình ảnh minh họa cụ thể https://gfarmonline.com/cach-lam-toi-den.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tỏi đen - Yến sào GFARM
    Đang tải...


  2. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    Cảm ơn chủ top , tỏi đen rất tốt , hôm nao e thử mới được
     

Chia sẻ trang này