Trà đào đang là một món đồ uống gây sốt trong những ngày nóng nực này. Không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà trà đào còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe giúp cơ thể luôn sảng khoái, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Sau đây mình muốn gửi đến bạn cách làm trà đào tươi ngon giải nhiệt tại nhà cực mát ngọt nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà đào - 2 kg đào lai mận ruột vàng - 1 kg đường hoa mai - 3 quả chanh Cách làm trà đào tươi ngon giải nhiệt Bước 1 Đào mua về ngâm với nước muối pha rồi rửa sạch. Bước 2 Gọt bỏ vỏ, tách miếng đào ra thành từng múi dày khoảng 1.5 cm sau đó cho vào nước muối pha loãng hoặc nước đá lạnh ngâm để đào không bị thâm. Bước 3 Vớt đào ra và để cho ráo nước. Bước 4 Cho đường hoa mai vào 300ml nước, khuấy đều cho đường tan hết và đặt lên bếp. Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc từ 4 - 5 phút tới khi miếng đào trong. Bước 5 Vớt đào ra, cho ngay vào bát nước đá hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút cho đào cứng lại. Bước 6 Vắt chanh lấy nước cốt, chờ nước đường nguội thì cho nước cốt chanh vào. Lấy đào trong tủ lạnh ra và cho vào lọ rồi đổ nước đường vào ngâm. Thưởng thức Bạn chuẩn bị sẵn 1 cốc trà mạn hoặc trà xanh hay trà túi lọc đều được, pha theo tỉ lệ 1 - 1 cùng với nước ngâm đào, thêm đá viên và vớt vài miếng đào cho vào cốc. Món trà đào ngon tuyệt đã hoàn thành rồi đấy! Với một vài bước đơn giản theo cách cách làm trà đào tươi ngon giải nhiệt, bạn đã có ngay ly trà đào mát lạnh và thơm ngon đãi gia đình và bạn bè phải không nào! Cùng mình thưởng thức ngay những ly trà đào do mình tự tay làm nhé! Nguồn: Diachianuong.vn
em sửa lại 1 chút nhé, nên rửa sạch trc r ngâm muối sau, sau đó rửa lại r cắt miếng. nếu có thể cắt nhanh thj ko cần ngâm nc nữa, vj nthế sẽ làm mất chất của đào. có thể gọt vỏ hoặc ko gọt cũng đc, ko gọt em thấy sật sật ngon hơn ướp 1 muỗng canh đường trg 10p, sau đó đun nc đường để luộc đào. các bc sau chj làm vậy ạ. ngâm trà đào qua đêm, nc đào sẽ thơm cực luôn. nếu làm kĩ 1 chút nthe đào sẽ đậm vị hơn, trà cũng sẽ ngon hơn đó
Hôm trước vừa làm xong nhưng lại ko cho nc cốt chanh, hôm nào mình sẽ làm thử theo cách của bạn xem sao. cảm ơn b đã chia sẻ
Cho nc cốt chanh để vị trà ngọt thanh, chứ ko ngọt gắt. Chị cho vào lúc nào cũng đc, bg cũng đc, lôi nồi trà ra vắt chanh vào ( nếu còn)
mà chj làm miếng đào nổi hay chìm? em làm nó cứ chìm nghỉm =)))) à miếng nổi miếng chìm thj đúng hơn =))) ko hiểu nữa
Ôi thèm thế e thấy mọi người hay mua sẵn đào hộp ý ạ. Nhưng mà có đào tươi là đảm bảo nhất vì chỉ sợ đào hộp kia nhiều chất bảo quản.