Kinh nghiệm: Cách làm Váng sữa tại nhà cho bé an toàn mà đơn giản

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi huyenhoang1789, 16/4/2015.

  1. huyenhoang1789

    huyenhoang1789 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/11/2013
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    1. Làm váng sữa từ bí đỏ
    Đối với một số nước trên thế giới, bí đỏ là một loại rau quả rất giàu chất dinh dưỡng, được ví như một loại thần dược giúp bồi bổ sức khỏe không chỉ cho trẻ em, mà thậm chí còn rất tốt cho cả người lớn. Việc làm váng sữa từ bí đỏ không những giúp bé có thêm nhiều chất dinh dưỡng bổ ích, mà còn tạo nên mùi vị thơm ngon, dễ dàng hơn cho bé hấp thụ.

    [​IMG]
    Việc làm váng sữa từ bí đỏ không những giúp bé có thêm nhiều chất dinh dưỡng bổ ích, mà còn tạo nên mùi vị thơm ngon, dễ dàng hơn cho bé hấp thụ.
    Nguyên liệu:
    1/2 quả bí đỏ, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 1 -2 hộp váng sữa Monte Drink, đường (có thể không có cũng được).

    Cách làm: Làm thì rất đơn giản. Gọt bỏ vỏ cứng của bí đỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa phải. Đem bí đỏ hấp chín, để nguội rồi bỏ vào máy sinh tố xay cùng váng sữa. Sau khi xay thì nếm lại xem có cần thêm đường không. Nếu thích thì cho thêm chút nước cốt dừa xay cùng, ly sinh tố sẽ có mùi vị thơm đa dạng rất hấp dẫn. Món này dành cho các em bé ăn dặm cũng rất thích hợp

    2. Làm váng sữa Vanilla
    Hầu hết tất cả một người đều đã từng nghe nói tới vani trong các loại kem, bánh. Tuy nhiên, không mấy ai biết được rõ tác dụng chính của vani là gì. Theo một số nghiên cứu gần đây, vani giúp cho hệ tiêu hóa phát và cơ thể triển ổn định, cân bằng, giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Đây thực sự là những yếu tố rất cần thiết để giúp bé phát triển toàn diện.

    [​IMG]
    Quá đơn giản để có một món ngon và bổ dưỡng cho bé!
    Nguyên liệu:
    50ml sữa tươi (có đường hoặc không), 2 muỗng kem tươi, 20g bột bắp, 40g đường, 1 muỗng cà phê chiết suất vani

    Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu trên. Đun hỗn hợp trên cho tới khi sôi. Sau đó, đổ ra cốc hoặc bát để nguội, rồi cho vào tủ lạnh khoảng từ 20-30 phút.

    Quá đơn giản để có một món ngon và bổ dưỡng cho bé!

    3. Làm sinh tố váng sữa từ bơ và sữa tươi
    Hầu hết người tiêu dùng ở Việt Nam chỉ biết sử dụng quả bơ cho việc làm sinh tố, chưa biết về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng rất phong phú của quả bơ. Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen với tác dụng chính là bổ mắt, giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Cùng với sự kết hợp sau đây, sẽ giúp bé tạo nên món váng sữa ngon tuyệt!

    [​IMG]
    Sau khi hoàn thành, mẹ có thể thêm một viên kem tươi để bé ăn ngọn miệng hơn.
    Nguyên liệu:
    3 quả bơ, 1 hộp sữa chua, 20 ml sữa tươi, đường (nếu cần)

    Cách làm: Cắt nhỏ quả bơ sau khi đã bỏ hột vào máy xay. Sau đó, thêm sữa chua, sữa tươi. Nếu cảm thấy nhạt, các mẹ có thể đổ thêm sữa tươi và thử cho tới khi cảm thấy phù hợp với khẩu vị của con.

    Sau khi hoàn thành, mẹ có thể thêm một viên kem tươi để bé ăn ngọn miệng hơn.

    4. Váng sữa chuối
    Với công thức đơn giản cho món váng sữa chuối vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này, bạn có thể thực hiện tại nhà cho bé yêu thưởng thức.

    [​IMG]
    Với công thức đơn giản cho món váng sữa chuối vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này, bạn có thể thực hiện tại nhà cho bé yêu.
    Nguyên liệu:


    - 300 ml sữa tươi

    - 120 ml kem tươi = whipping

    - 1 trái chuối chín thái lát Chuối tây hay ta đều được

    - 1 muỗng canh bột bắp

    - 3 muỗng canh sữa bột loại bé uống

    Cách làm

    Cho chuối + kem tươi + bột bắp vào máy xay nhuyễn.

    Cho sữa tươi + sữa bột vào nồi nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy. Khi sữa bắt đầu nóng bạn cho hỗn hợp xay nhuyễn ở bước 1 vào khuấy đều tay cho đến khi váng sữa sền sệt lại là tắt bếp.

    Múc váng sữa ra chén nhỏ hay lọ thủy tinh. Chờ váng sữa nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

    Mách nhỏ

    Các bạn nhớ dành 1 nồi nhỏ để nấu món ăn cho bé nhé. Vì vị giác của bé rất nhạy nếu các bạn dùng nồi kho cá bắt sẽ phát hiện mùi tanh và chán ăn đấy.

    5. Váng sữa bột bắp
    Nguyên liệu:

    300ml sữa tươi.

    180ml kem tươi ( Mình mang hộp xuống mua kem ở Lotteria, 3k 1 cái, 3 cái 9k. Rẻ nhờ.)

    1 hộp váng sữa. ( Cái này ko cần thiết, mình thích hương vani ở hộp váng sữa, và màu vàng nên cho vào thôi). Nếu ko cho váng sữa, mn cho 3 thìa sữa bột của con nhé.

    3 thìa ăn cháo bột bắp ( công thức cũ là 4 thìa nhưng sao các mẹ làm toàn bị đặc quá ý).

    Cách làm:

    Đun sôi sữa tươi, Hòa bột bắp với 1 ít nước, sau đó sữa sôi rót bột bắp vào, quậy chín, đổ nốt kem tươi và váng sữa vào. Rót vào cốc thủy tinh hoặc cho hẳn ra lọ to có nắp. lúc ăn xúc ra bát.

    [​IMG]
    Các bạn có thể làm rồi cho vào 1 lọ thủy tinh to, lúc con ăn thì múc ra bát nhé.
    Các bạn có thể làm rồi cho vào 1 lọ thủy tinh to, lúc con ăn thì múc ra bát nhé.

    Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi huyenhoang1789
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Nhiều công thức quá. Cám ơn chủ top. Đánh dấu để làm thử dần.
     
    huyenhoang1789 thích bài này.
  3. huyenhoang1789

    huyenhoang1789 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/11/2013
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    Cái này em làm thử thấy thích lắm nên tìm lại bài này up lên cho mọi người cùng làm thử ạ
     

Chia sẻ trang này