Nhằm làm cho trái cây trông tươi ngon, mẫu mã bắt mắt, nhiều người bán hàng không ngần ngại sử dụng hóa chất độc hại để ngâm tẩm. Bạn cần biết cách loại bỏ hóa chất bảo quản trái cây một cách triệt để nhất mà không làm ảnh hưởng đến độ tươi ngon của trái cây. 1. Dâu tây Dâu tây sau khi mua về cần chọn bỏ những quả chưa chín hẳn hoặc bị dập, bẩn và dính đất. Sau đó cho những quả còn lại vào rổ, đặt vào chậu nước, rửa ba lần, cho nước chảy ráo. Bạn nên rửa trực tiếp dưới vòi nước xả mạnh. Dùng bàn chải thật mềm để rửa sạch các kẽ trên bề mặt vỏ. Cuối cùng, hãy rửa lại với nước đun sôi để nguội và bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý: Những núm xanh của quả dâu tây chỉ nên bỏ đi khi đã rửa sạch. Đây là quy tắc chung khi bạn rửa tất cả các quả thuộc họ dâu. Nếu bạn vặt chúng đi trước khi rửa thì nước sẽ ngấm vào quả và chúng sẽ không còn ngon nữa. Bật mí khá thú vị là người Tây Ban Nha thường rửa dâu tây bằng r*** vang trắng! Họ cho rằng làm như thế sẽ giữ được mùi và vị của trái dâu. 2. Táo Vỏ táo là nơi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhiều người thích ăn táo cả vỏ vì vỏ táo giòn. Tuy vậy đây là nơi dễ tích tụ nhiều nhất các hoá chất trong quá trình bảo quản. Nếu rửa không đúng cách sẽ không khử hết được các hoá chất bám trên bề mặt vỏ, thậm chí có thể gây ngộ độc cho cơ thể. Trước tiên, nên rửa táo qua với nước sạch 1 lần để loại bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đó, dùng tay rửa thật sạch vỏ táo với nước muối pha loãng. Các chất sát trùng có trong muối sẽ làm sạch các ký sinh trùng còn lại trên vỏ quả. Phần núm quả cần phải rửa thật kỹ vì đó là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và hoá chất nhất. Cuối cùng, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Khi đó, bạn có thể yên tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo. 3. Nho Bề mặt nho có một lớp màng rất mỏng. Lớp màng này tuy là lá chắn bảo vệ lớp vỏ mỏng manh và mang lại sự tươi ngon, bóng đẹp cho quả nhưng cũng lại là nơi thu hút bụi bặm và các loại vi khuẩn. Chính vì vậy, trong quá trình rửa cần hết sức nhẹ nhàng, cẩn thận để vừa đảm bảo sạch vi trùng, vừa đảm bảo tươi ngon của loại quả này. Hãy rửa nho dưới vòi nước, dùng tay hoặc vải bông thật mềm lau nhẹ quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng. Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh. Làm như vậy sẽ làm nho dập nát và mất đi sự tươi ngon. Những chùm xum xuê nên dùng dao để chia ra chứ không nên giựt quả khỏi cuống. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để trong rổ cho khô ráo nước 4. Hoa quả thuộc họ cam, chanh Những loại quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để tránh chất bảo quản trên bề mặt, sau đó mới rửa dưới vòi nước lạnh. 5. Các loại dưa Đối với các loại trái cây thuộc họ dưa, bạn nên rửa dưới dòng nước lạnh bằng tay hoặc bằng bàn chải. Lưu ý: Để khỏi giảm lượng vitamin, cần rửa trái cây nhanh. Sau khi rửa, trái cây mất khả năng giữ được lâu vì phần vỏ ngoài đã bị tổn thương. Để không mất các chất bổ, khi gọt cần sử dụng dao bằng thép không gỉ. Chúc bạn thực hiện thành công!
Ðề: Cách loại bỏ hóa chất độc hại ở hoa quả "Những loại quả như chanh, cam, quýt… thuộc họ cam nên tráng qua nước sôi trước để tránh chất bảo quản trên bề mặt, sau đó mới rửa dưới vòi nước lạnh. " Nước sôi vẫn nóng hay để nguội ạ?
Ðề: Cách loại bỏ hóa chất độc hại ở hoa quả NHà mình hay dùng máy ozôn để làm sạch, ko biết có hiệu quả ko???
Ðề: Cách loại bỏ hóa chất độc hại ở hoa quả Nhà e cũng xài may ozon. Chẳng biết có tốt ko nhưng để yên tâm cái đã
Ðề: Cách loại bỏ hóa chất độc hại ở hoa quả nàh mình ít khi ăn táo mặc dù táo rát tốt cho sức khỏe, sợ độc lắm
Ðề: Cách loại bỏ hóa chất độc hại ở hoa quả Rau củ quả gì nhà mình toàn rửa xong rồi ngâm nước muối các mẹ nó ạ. Nói đến táo ngày xưa mình thích món đấy lắm nhưng mà lắm độc nên giờ mình bỏ luôn chẳng thiết tha gì nữa.