Kinh nghiệm: Cách Lựa Chọn Sữa Tươi Cho Bé

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi ngoc_nga1312, 22/7/2016.

 1. ngoc_nga1312

  ngoc_nga1312 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  8/8/2012
  Bài viết:
  384
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Em lượm lặt đc chia sẻ với các mẹ ah!


  NHỮNG HIỂU LẦM CỦA CHA MẸ VỀ CÁC SẢN PHẨM SỮA TƯƠI:

  *KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC GIỮA SỮA TƯƠI VÀ SỮA CÔNG THỨC DẠNG LỎNG: nhiều sản phẩm gửi đến là sữa công thức dạng lỏng, thường được viết dưới dạng tên là "sữa dinh dưỡng pha sẵn". Đọc thành phần thì có sữa bột (thay vì sữa tươi) với tỷ lệ phần trăm (%) là không phải 90-100% sữa tươi (VD chỉ ghi là sữa bột 9.6% hoặc ghi là Nonfat milk). Ngoài ra thành phần của những loại này có thể có thêm dầu thực vật (vegetable oil) để tạo chất béo (VD như dầu bắp (corn), dầu cọ (palm))

  Sữa tươi thì sẽ ghi là 90 - 100% sữa tươi trong thành phần (tùy nhà xản suất) và không có thêm bất kì dầu thực vật nào bổ sung trong thành phần.

  *KHÔNG RÕ VỀ NHỮNG CÂU QUẢNG CÁO VỀ CANXI TRÊN VỎ HỘP: Với mong muốn cho con cải thiện chiều cao, nên cố tình chọn những sản phẩm sữa có chứa thành phần canxi cao như "HIGH CALCIUM" hoặc "SOURCE OF CALCIUM" hoặc "CALXI MAX". Đừng chú ý đến những câu này, hãy đọc thành phần Calcium: Trong 100ml sữa chứa 108 - 146 mg Calcium là bình thường. Nếu nhiều hơn mức này thì có thể xem là sữa có bổ sung thêm canxi. Tuy nhiên, việc nhiều canxi trong sữa cũng không đảm bảo là giúp bé tăng trưởng chiều cao vì còn nhiều yếu tố khác như vận động, phát triển trí não và trang thái đủ vitamin D. Hơn nữa, cơ thể chỉ có nhu cầu hấp thu canxi khi cần, nếu không cần thì canxi có thể sẽ đào thải. Nên hiểu là canxi có thể lấy từ nhiều nguồn khác, trong đó sữa chỉ là 1 nguồn quan trọng trong nhiều nguồn.

  *TRÊN VỎ GHI "NO PRESERVATIVES" : Vẫn phải đọc thành phần chú ý đến xem có chất ổn định (stabilizers), hoặc có chất nhủ hóa (emulsifier). Nếu có thì đây là là sữa tiệt trùng có thời gian bảo quản dài, không phải sữa thanh trùng.

  *SỮA TƯƠI DẠNG BỘT NGUYÊN KEM (instant powdered milk): Ts.Bs. Laura, Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ, cho biết sữa tươi dạng bột nguyên kem này không nằm trong danh sách khuyên dùng cho các bé dưới 2 tuổi.

  *KHÔNG RÕ VỀ SỮA BÒ A2: Trên thực tế đa số các loại sữa là chứa protein beta-casein dạng A2, chỉ có những khu vực có nguy cơ cao có dạng đột biến A1 và A2 thì dòng sữa mới phân biệt A1 và A2 thông qua 1 xét nghiệm. Không có gì phải quá lo lắng về A1 và A2 ở các nước Châu Á vì tỷ lệ đột biến A1 là rất thấp và không có xảy ra. Bên cạnh đó, báo cáo của Cục An toàn thực phẩm Châu Âu cho thấy các dòng bò ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi là đa phần chỉ sản xuất A2. Do đó, việc chi tiền để mua các dòng sữa A2 là không cần thiết.


  CÁCH CHỌN SỮA TƯƠI THEO ĐÚNG ĐỘ TUỔI

  [​IMG]

  Notes:
  Laura, A.J (2012) Q&A: IS IT OK TO USE POWDERED MILK FOR A 1-YEAR OLD? Babe news.

  The European Food Safety Authority (EFSA) (2009) Review of the potential health impact of β-casomorphins and related peptides 1
  Report of the DATEX Working Group on β-casomorphins . EFSA Scientific Report (2009) 231, 1-107
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoc_nga1312
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  809
  Điểm thành tích:
  773
  thông tin rất bổ ích, cảm ơn bạn nhiều ạ
   

Chia sẻ trang này