Cách "luộc" Khoai Lang Không Cần Nước

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mehoatrau0510, 24/3/2016.

  1. mehoatrau0510

    mehoatrau0510

    Tham gia:
    23/3/2015
    Bài viết:
    11,779
    Đã được thích:
    1,709
    Điểm thành tích:
    913
    Mách bạn cách "luộc" khoai lang không cần nước đang khiến chị em "phát cuồng"


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Để luộc khoai lang không cần nước bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    7 củ khoai lang cỡ vừa

    1 nắm thìa inox

    1 xoong đế dày

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Khoai rửa sạch, cắt bỏ phần núm hai đầu của củ khoai.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Xếp thìa inox kín đáy nồi
    [​IMG]
    [​IMG]


    Xếp khoai lên trên sao cho phần khoai không được chạm vào đáy nồi.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Bật bếp gas ở chế độ lửa nhỏ nhất, đậy vung bắt đầu luộc.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Khoai sau khi luộc được 30 phút sẽ bắt đầu khô vỏ và chín dần.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Luộc tới khi nào dùng đũa xiên qua được tức là khoai đã chín.


    [​IMG]
    Luộc khoai bằng thìa inox là một phương pháp rất hay và hiệu quả. Đây là cách dùng nhiệt từ thìa inox để làm chín khoai. Thời gian chín của khoai sẽ phụ thuộc vào kích thước củ khoai lớn hay bé. Luộc khoai bằng thìa inox có ưu điểm là bạn chẳng lo bận việc làm cạn hết nước nồi khoai luộc hoặc luộc khoai lâu quá bị nhừ hoặc nướng khoai lâu quá bị cháy. Khoai luộc bằng cách này thơm hơn, bở hơn và ngọt hơn nữa!
    [​IMG]


    Chúc bạn thành công với cách luộc khoai không cần nước này nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mehoatrau0510
    Đang tải...


  2. cat2311

    cat2311 0977242729

    Tham gia:
    12/3/2016
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Cách này của mẹ nó hay quá, mình chuyên có cái tật nấu nướng hay quên mấy lần bị cháy nồi, thế này thì khỏi lo rồi ::)
     
  3. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Cách này cũng hay nhưng không biết nồi có bị cháy không nhỉ
     
  4. tocmayy

    tocmayy Thành viên tích cực

    Tham gia:
    11/11/2013
    Bài viết:
    979
    Đã được thích:
    74
    Điểm thành tích:
    28
    chắc phải chọn cái xoong thật dày mới ko lo cháy cacs mẹ nhỉ, hay cứ cho một chút nước bên dưới thìa inox cho lành :)
     
  5. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    không dùng nước ạ :)
     
  6. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    hay quá nhỉ :)
     
  7. ChiLinh129

    ChiLinh129 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/3/2016
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Thế này có hỏng thìa ko nhỉ???
     
  8. juliana2

    juliana2 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    5/12/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    làm cách này dễ bị nổ lắm vì sức nóng của nồi cứ hấp khoai vào nồi cơm là ngon nhất
     
  9. cualohotel

    cualohotel Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/11/2015
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    57
    Điểm thành tích:
    28
    nhỡ thìa inox là loại dởm thì có fai làm khoai bị nhiễm độc k nhỉ
     
  10. buivietha85

    buivietha85 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    24/1/2016
    Bài viết:
    449
    Đã được thích:
    138
    Điểm thành tích:
    43
    cách của mẹ hay quá, tiết kiệm tiền nước :D
     
  11. phuocnguyela

    phuocnguyela Thành viên tập sự

    Tham gia:
    23/2/2016
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cách này có sợ muỗng có các chất này kia gây bệnh ko. Chứ thấy luoc ngon qua.
     
  12. linhlanbac

    linhlanbac Thành viên chính thức

    Tham gia:
    18/3/2016
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    28
    lần trước em đọc cách này ở đâu rồi. thấy hay hay mà chưa dám thử ( sợ thìa bị cháy quá :)) )
     
  13. me-cubi

    me-cubi

    Tham gia:
    16/3/2011
    Bài viết:
    19,737
    Đã được thích:
    2,871
    Điểm thành tích:
    913
    về làm thử, chưa làm cách này bao giờ.
     
  14. Lâm Thị Vỹ Dạ

    Lâm Thị Vỹ Dạ Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/3/2016
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    kHOAI LANG CHÍN BẰNG HƠI MÀ, ÁP SUẤT HƠI CAO CAO 1 TÝ LÀ CHÍN THÔI
     
  15. mimosaly

    mimosaly Thành viên chính thức

    Tham gia:
    17/3/2016
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Có gì đâu mà cuồn cũng bình thường thôi
     

Chia sẻ trang này