Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tramttn, 23/10/2013.

  1. tramttn

    tramttn Mẹ Tôm

    Tham gia:
    11/7/2011
    Bài viết:
    3,112
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    773
    Nguyên liệu cho món Bò Sốt Vang:

    - 600gr thịt bò loại dẻ sườn
    - 6-7 thìa súpl r*** vang đỏ
    - 4 tép tỏi
    - 1/2 thìa bột quế chi (1 đoạn quế chi)
    - 1 củ hành tây
    - 2-3 hoa hồi
    - 20ml cà chua hộp (hoặc 1 quả cà chua to)
    - Bột nêm
    - 10-15gr bột mì
    - 5 gram bơ
    - 1/2 muỗng dầu ăn - tiêu, muối
    - vài cọng rau mùi (ngò rí) tươi hoặc mùi khô

    Chuẩn bị:
    - thịt bò thái miếng bằng nửa bao diêm.
    - Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn.
    - Thái nhỏ hành tây và tỏi
    - nếu sử dụng cà chua thì thái múi cau, bỏ hạt, đun ra nước, lọc bã.
    - Quế chi, hoa hồi nướng thơm (nghiềm nhỏ quế hoặc dùng bột quế, hoa hồi thì để nguyên)

    Cách làm:
    - Ướp thịt bò với bột quế, bột canh, bột nêm, nước mắm, tiêu sao cho vừa ăn. Thêm vào 4-5 thìa súp r*** vang đỏ, 4 thìa súp cà chua hộp. Để ngấm 30p-1h
    - Phi 1/2 chỗ hành hỏi cho dậy mùi rồi ứơp cùng thịt.
    - Sau khi thịt ngấm bắc chảo lên bếp. Đun bơ (dầu ăn) cho nóng. Cho thịt vào rán sơ cho săn mặt.
    - Trút thịt vào nồi áp suất, cho nước ướp thịt còn thừa cho vào đun cùng, thêm nuớc lạnh sâm sấp vào đun sôi. Cho hoa hồi vào.
    - Đợi khi nước sôi thì cho khoai tây và cà rốt vào. Đậy nắp kín đun khoảng 20p
    - Lấy chảo phi thơm hành và tỏi với bơ (dầu), cho bột mỳ vào xào cho thơm, thêm 1 chút nước cho bột khỏi bị vón cục.
    - Sau khi thấy thịt mềm ta trút số r*** vang và tương cà chua vào cho thơm.
    - trút bột mỳ đã xào vào nồi cho sánh nước (mình cũng có thể dùng bột sắn dây)
    - Nêm nếm lại cho vừa ăn. ăn nóng với bánh mỳ sẽ rất ngon.

    [​IMG]

    Chúc mọi người làm thành công nhé.

    Nguồn: Bếp Huế
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tramttn
    Đang tải...


  2. lubutan2

    lubutan2 tuvankhoe.com

    Tham gia:
    5/12/2011
    Bài viết:
    1,982
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    hoa hồi mua ở đâu chị nhỉ, nhìn ngon quá, mai e cũng muốn làm thử :)
     
    tramttn thích bài này.
  3. tramttn

    tramttn Mẹ Tôm

    Tham gia:
    11/7/2011
    Bài viết:
    3,112
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    Chợ đầy em ơi, cứ ra hàng khô mà hỏi mua nhé!
     
  4. lubutan2

    lubutan2 tuvankhoe.com

    Tham gia:
    5/12/2011
    Bài viết:
    1,982
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    trưa nay nhà e làm món này ăn cơm :D đang ngồi chờ cái nồi áp suất nó sôi đây
     
    tramttn thích bài này.
  5. tramttn

    tramttn Mẹ Tôm

    Tham gia:
    11/7/2011
    Bài viết:
    3,112
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    Trời lạnh thế này ăn các món sốt vang, giả cầy, thịt nướng là tuyệt nhất nàng nhỉ?
     
  6. vi_vi2011

    vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

    Tham gia:
    19/3/2013
    Bài viết:
    24,284
    Đã được thích:
    5,445
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    nhìn đã thấy ngon rùi xe lạnh thế này làm món này ngon phải biết thanks chủ top
     
    tramttn thích bài này.
  7. tramttn

    tramttn Mẹ Tôm

    Tham gia:
    11/7/2011
    Bài viết:
    3,112
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    Mẹ nó làm bánh mì sốt vang cho cả nhà măm đi :).
     
  8. lubutan2

    lubutan2 tuvankhoe.com

    Tham gia:
    5/12/2011
    Bài viết:
    1,982
    Đã được thích:
    300
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    e làm ăn với cơm cũng ngon lắm :D
     
    tramttn thích bài này.
  9. huyen kata

    huyen kata THỊT LỢN SẠCH HÒA BÌNH

    Tham gia:
    28/11/2011
    Bài viết:
    25,585
    Đã được thích:
    6,328
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    ui nhìn ảnh thành phẩm ngon quá là ngon mẹ nó ạ
     
    tramttn thích bài này.
  10. tramttn

    tramttn Mẹ Tôm

    Tham gia:
    11/7/2011
    Bài viết:
    3,112
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    Món chuẩn của mùa đông mà mẹ nó, nhìn ngon là đúng rồi :).
     
  11. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    Hấp dẫn quá hôm nào làm thử nào
     
  12. meliaspa.vn

    meliaspa.vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    1,471
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    Món ăn của mùa đông ngon quá ah
     
    tramttn thích bài này.
  13. tramttn

    tramttn Mẹ Tôm

    Tham gia:
    11/7/2011
    Bài viết:
    3,112
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    Mùa đông còn món giả cầy nữa mẹ nó ạ! Món tủ của em, rảnh post nốt lên mới được, hi hi.
     
  14. Mẹ Gấu mập

    Mẹ Gấu mập 0904886064

    Tham gia:
    30/5/2012
    Bài viết:
    13,094
    Đã được thích:
    2,202
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    đánh dấu, sáng mai tớ mua gia vị, hnay mua thịt bò rồi mà chưa biết làm như nào
     
    tramttn thích bài này.
  15. tramttn

    tramttn Mẹ Tôm

    Tham gia:
    11/7/2011
    Bài viết:
    3,112
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế

    Mẹ Gấu Mập làm món này có thành công ko? Có ảnh thành phẩm cho bà con ngắm nghía ko ạ?
     

Chia sẻ trang này