Nguyên liệu cho món Bò Sốt Vang: - 600gr thịt bò loại dẻ sườn - 6-7 thìa súpl r*** vang đỏ - 4 tép tỏi - 1/2 thìa bột quế chi (1 đoạn quế chi) - 1 củ hành tây - 2-3 hoa hồi - 20ml cà chua hộp (hoặc 1 quả cà chua to) - Bột nêm - 10-15gr bột mì - 5 gram bơ - 1/2 muỗng dầu ăn - tiêu, muối - vài cọng rau mùi (ngò rí) tươi hoặc mùi khô Chuẩn bị: - thịt bò thái miếng bằng nửa bao diêm. - Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn. - Thái nhỏ hành tây và tỏi - nếu sử dụng cà chua thì thái múi cau, bỏ hạt, đun ra nước, lọc bã. - Quế chi, hoa hồi nướng thơm (nghiềm nhỏ quế hoặc dùng bột quế, hoa hồi thì để nguyên) Cách làm: - Ướp thịt bò với bột quế, bột canh, bột nêm, nước mắm, tiêu sao cho vừa ăn. Thêm vào 4-5 thìa súp r*** vang đỏ, 4 thìa súp cà chua hộp. Để ngấm 30p-1h - Phi 1/2 chỗ hành hỏi cho dậy mùi rồi ứơp cùng thịt. - Sau khi thịt ngấm bắc chảo lên bếp. Đun bơ (dầu ăn) cho nóng. Cho thịt vào rán sơ cho săn mặt. - Trút thịt vào nồi áp suất, cho nước ướp thịt còn thừa cho vào đun cùng, thêm nuớc lạnh sâm sấp vào đun sôi. Cho hoa hồi vào. - Đợi khi nước sôi thì cho khoai tây và cà rốt vào. Đậy nắp kín đun khoảng 20p - Lấy chảo phi thơm hành và tỏi với bơ (dầu), cho bột mỳ vào xào cho thơm, thêm 1 chút nước cho bột khỏi bị vón cục. - Sau khi thấy thịt mềm ta trút số r*** vang và tương cà chua vào cho thơm. - trút bột mỳ đã xào vào nồi cho sánh nước (mình cũng có thể dùng bột sắn dây) - Nêm nếm lại cho vừa ăn. ăn nóng với bánh mỳ sẽ rất ngon. Chúc mọi người làm thành công nhé. Nguồn: Bếp Huế
Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế hoa hồi mua ở đâu chị nhỉ, nhìn ngon quá, mai e cũng muốn làm thử
Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế trưa nay nhà e làm món này ăn cơm đang ngồi chờ cái nồi áp suất nó sôi đây
Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế Trời lạnh thế này ăn các món sốt vang, giả cầy, thịt nướng là tuyệt nhất nàng nhỉ?
Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế nhìn đã thấy ngon rùi xe lạnh thế này làm món này ngon phải biết thanks chủ top
Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế Mùa đông còn món giả cầy nữa mẹ nó ạ! Món tủ của em, rảnh post nốt lên mới được, hi hi.
Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế đánh dấu, sáng mai tớ mua gia vị, hnay mua thịt bò rồi mà chưa biết làm như nào
Ðề: Cách nấu bò sốt vang của Bếp Huế Mẹ Gấu Mập làm món này có thành công ko? Có ảnh thành phẩm cho bà con ngắm nghía ko ạ?