Canh rong biển nấm chay là món canh gợi ý cho thực đơn cơm chay của gia đình bạn hoặc những hôm nào bạn muốn ăn một món thanh nhẹ tinh tế. Món canh này dùng với cơm hay chỉ dùng riêng thôi cũng ngon và đủ cung cấp cho bạn nhiều dinh dưỡng! Nguyên liệu: - Rong biển khô 10g, - Nấm đông cô tươi - Nấm rôm hay nấm bào ngư tươi (hay bất kỳ loại nấm nào bạn thích) - Cả bó xôi hay thay bằng cải ngọt cũng rất ngon - Hành poireau (không nên thay bằng hành lá vì hành lá có nhiều vị hăng và không có độ ngọt bằng) - Cà rốt - Tỏi băm - Gia vị nêm: nước tương, muối, tiêu xay, có thể dùng 1 ít hạt nêm chay - Nước 3-4 bát nước. Cách chế biến: + Ngâm rong biển khô trong nước đến khi nở và có màu xanh tươi, vắt ráo nước và để ráo +Thái nhỏ hành poireau, để riêng phần cọng và phần lá riêng. Cắt các loại nấm, rau, cà-rốt vừa ăn. +Bắc nồi/chảo sâu lòng lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm. Tiếp đó, cho phần cọng hành poireau, nấm đông cô vào xào. Nêm với nước tương, muối và tiêu. +Cho nước vào đun đến khi sôi thì cho cà-rốt. Nêm lại cho vừa ăn và đun thêm chút nữa cho cà rốt mềm.Khi sắp dùng, bạn hãy cho rong biển...rau xanh và phần lá poireau vào. Vì những nguyên liệu này rất mau chín nên bạn chỉ để hơi chín thì bắt nồi xuống ngay nhé.
E chỉ ăn rong biển được khi cuốn vào cơm thôi chứ nếu ăn riêng như thế thì chắc e không ăn được quá. Ăn cứ thấy tanh tanh mẹ ạ
Món canh này đơn giản và dễ nấu với những người ít vào bếp cũng có thể nấu được. Chúc bạn thành công với món canh mới để cả nhà có thêm sự lựa chọn trong khẩu phần ăn mỗi ngày !
Cảm ơn mẹ nó, rong biển là thực phẩm tốt và đang dc người Việt mình dùng ngày càng nhiều đó,ơn nhật,Hàn Họ dùng cái này thường xuyên trong bữa ăn của Họ đó
Món này mẹ nấu cực đơn gian nha, nguyên liệu nấm rơm cũng rất dễ mua tại các siêu thị và ch rau sạch đấy ah
Cảm ơn chủ thớt nhé, vậy là BST món chay của nhà em lại thêm được một món thật ngon nữa rồi hihi thích thật.