Nguyên liệu thực hiện Cháo cá chép Cá chép 1 con(khoảng 1kg) Gạo tẻ 100 gr Gạo nếp 50 gr Hành lá 3 nhánh Ngò rí 5 cây Ớt tươi 2 củ Chanh 1 củ Rượu gừng 100 ml Gừng 1 quả(cắt lát) Hành tăm băm nhỏ 2 muỗng canh(củ nén) Dầu điều 2 thìa canh Nước mắm 1 thìa canh Bột canh 1/2 thìa cà phê Muối/ tiêu 1 một ít Cách chế biến Cháo cá chép Bước 1: Sơ chế cá chép Cá chép mua về bạn làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và cạo sạch lớp da đen bên trong bụng cá. Tiếp tới, dùng rượu gừng và muối chà xát lên cá để loại bỏ hết phần nhớt (trường hợp không có rượu gừng, bạn có khả năng sử dụng rượu trắng và gừng đập dập thực hiện làm sạch cá). Sau đó, đem cá chép rửa sạch lại cùng với nước. Sau khi sơ chế cá xong, Cần chuẩn bị 1 cái nồi và cho vào 2 lít nước cùng 1 trái gừng nhỏ cắt lát vào. Bắc nồi lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho cá chép vào nồi. Đậy nắp lại và đun cá chỉ trong 10 phút. Sau đó, từ từ gắp cá ra khỏi nồi. Bước 2: Tách thịt và lọc xương cá Chờ cho cá nguội bớt, bạn tiến hành tách phần thịt cá ra và xé thành những miếng vừa ăn. Chú ý gỡ xương dăm cẩn thận. Tiếp đến, cho phần xương cá vào 1 chiếc cối rồi dùng chày giã nhuyễn. Sau đó đổ nước sôi vào cối, sử dụng đũa trộn đều làm lấy phần nước vận dụng từ xương cá. Bước 3: Rang gạo và nấu cháo khuấy 100gr gạo tẻ và 50gr gạo nếp rồi đem vo sạch, làm ráo nước. Tiếp đến, bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp gạo vào chảo rang với lửa vừa trong vòng 5 phút, tới khi hạt gạo chuyển màu mờ đục. Gạo sau khi rang xong bạn cho vào nồi cơm điện. Sau đó, đặt rây lọc lên nồi rồi đổ phần nước giã xương qua rây làm lọc lấy phần nước dùng. Tiếp đến, cho thêm vào nồi 2 lít nước sôi rồi bật nút nấu trong khoảng 30 - 40 phút. Bước 4: Xào thịt cá Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 thìa canh dầu điều. Đợi dầu nóng thì cho 2 thìa canh hành tăm (củ nén) vào phi đến khi dậy mùi thơm. Tiếp tới, cho cá vào xào. Nêm vào đó 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cafe bột canh và 1/2 thìa cà phê tiêu. đảo nhẹ tay và xào cùng với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để cá được thấm đều gia vị. Bước 5: Hoàn thành Khi phần cháo gạo đã nở mềm, bạn cho 1/2 phần cá chép đã chiên vào rồi nấu thêm 5 - 10 phút nữa. Trong lúc chờ cháo sôi lại, bạn đem thái nhỏ hành lá, ngó rí cùng ớt tươi và chanh. Sau khi món ăn cháo đã hoàn thành, bạn múc cháo ra âu, rồi cho những miếng cá chiên cùng hành ngò lên trên và Cần có cho bé thưởng thức thôi nào! với những thành viên khác trong gia đình, bạn có điều kiện cho thêm ớt tươi cắt nhỏ. Và giúp món ăn cháo được ngon hơn, đừng quên vắt hêm 1 ít chanh vào nữa nhé! Website: https://gochanhphuc.com