Kinh nghiệm: Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Mẹ Trân Trân, 26/7/2017.

  1. Mẹ Trân Trân

    Mẹ Trân Trân Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/7/2017
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Cháo thịt bằm là một trong những món cháo dễ nấu, dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người. Việc nấu cháo thịt không khó, tuy nhiên nếu nấu bằng phương pháp truyền thống mẹ thường mất nhiều thời gian và công sức. Mẹ luôn phải xem chừng, khuấy cháo liên tục nếu không cháo sẽ bị dính đáy nồi.

    Vậy có cách nấu nào giải quyết được khó khăn của mẹ không? Cùng tìm hiểu cách nấu cháo thịt bằm đơn giản bằng nồi cơm điện nhé.

    VIỆC ĐẦU TIÊN ĐÓ LÀ PHẢI CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    + 1 nắm gạo tẻ

    + 1 nắm gạo nếp

    + 100gram thịt bằm

    + Gia vị, hạt tiêu, hành lá

    [​IMG]

    Nguyên liệu cho món cháo thịt bằm


    PHẦN CHUẨN BỊ ĐÃ XONG, GIỜ THÌ BẮT ĐẦU NẤU THÔI NÀO
    Đổ gạo đã được vo sạch vào ruột nồi cơm điện, đổ nước vào khoảng 3 - 4 đốt ngón tay. Bấm chế độ COOK để bắt đầu nấu.

    Khi cháo đã sôi mạnh, mẹ hãy chuyển sang chế độ WARM để ủ cho cháo chín nhừ. Trong thời gian này mẹ đừng mở nắp nồi nhé, luôn đậy kín nắp để giữ trọn vẹn hơi nóng bên trong giúp cháo nở đều hạt, mẹ cũng không cần khuấy cháo đâu nhé, việc khuấy cháo nhiều lần không có nhiều lợi ích mà còn làm cho hạt bị vỡ ra, vừa không đẹp mắt lại không ngon miệng.

    Trong thời gian chờ đợi cháo nhừ, mẹ sẽ chuẩn bị tiếp phần thịt. Cho thịt bằm đã chuẩn bị vào chảo xào vừa chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Đến khi cháo đã nhừ thì đổ phần thịt đã xào vào, nấu cho sôi thêm khoảng 2 phút nữa. Nêm lại cháo cho vừa ăn rồi tắt lửa.
    Vậy là mẹ đã có nồi cháo thịt bằm thơm ngon, nóng hổi.

    Khi múc cháo ra chén, mẹ có thể cho thêm tiêu và hành vào để tăng thêm hương vị.

    [​IMG]
    Cháo thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng


    Đối với những bé còn nhỏ đang giai đoạn tập ăn mẹ hãy cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lại nhé. Ngoài ra cháo thịt bằm có thể thêm kết hợp tía tô và gừng vào đế giải cảm.

    Cháo thịt bằm cũng có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại rau củ khác như: nấm, cà rốt, rau ngót…. Mẹ hãy tận dụng các cách kết hợp khác nhau để tránh việc bé chán ăn nhé.

    Với cách nấu cháo thịt bằng nồi cơm điện, vấn đề nấu cháo vừa ngon vừa đơn giản sẽ không còn quá khó với các bà mẹ, mẹ cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc nấu cháo ăn dặm cho con.

    Ngoài ra, nếu hôm nào bận rộn quá, mẹ cũng có thể đến cửa hàng cháo dinh dưỡng Việt Soup gần nhà để có ngay 1 phần cháo thịt đầy đủ chất dinh dưỡng và chất xơ rau củ cho bé với giá bán chỉ từ 12.000 đ - 20.000 đ.

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Trân Trân
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    8,425
    Đã được thích:
    502
    Điểm thành tích:
    773

Chia sẻ trang này