Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam Ngọt Mát Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Khushi, 29/3/2017.

  1. Khushi

    Khushi Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    16/11/2016
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Thời gian này, hạt sen đang vào mùa, tươi ngon, ngọt bùi, bở lắm nhé, hạt sen lại chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon, sâu giấc hơn rất nhiều và khi kết hợp với nha đam trong cách nấu chè hạt sen nha đam thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn thanh nhiệt nhé

    Nguyên liệu
    Hạt sen tươi (đã bóc vỏ): 300g
    bạn có thể thay thế bằng 150g hạt sen khô nhé. Nha đam: 1 nhánh to khoảng 600g; chọn nha đam nhánh to sẽ ít đắng và dễ sơ chế giúp cho món chè hạt sen nha đam ngon đúng chuẩn hơn
    Đường phèn:250g
    Muối: 1 nắm to
    Dầu chuối: 1 ống
    Vani: 2 ống.
    ậu phộng rang sẵn: 100g
    Dừa nạo: 100g
    Chanh tươi: 1 trái.
    Các bước thực hiện
    Bước 1 Hạt sen tươi: Tách bỏ tim sen, bóc lớp vỏ lụa, rửa sạch, để ráo. Nha đam: Việc sơ chế nha đam đóng vai trò rất quan trọng bởi nếu sơ chế không đúng cách, nha đam sẽ bị nhớt và đắng đấy:
    Cắt nhánh nha đam thành từng khúc nhỏ 5cm, gọt hết 2 hàng gai 2 bên và lớp vỏ xanh bên ngoài, chú ý nên gọt dày 1 chút nhé, lấy phần thịt trắng bên trong ngâm vào chậu nước muối pha loãng 5 phút, vớt ra rổ, xả sạch với nước lạnh rồi ngâm vào chậu nước muỗi loãng khác thêm 5 phút nữa, lại xả sạch với nước lạnh, để ráo, lúc này nha đam đã hết nhớt., cắt nha đam thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    [​IMG]
    Bước 2 Trộn nha đam và nước cốt 1 trái chanh tươi, để trong 5 phút, xả sạch với nước lạnh. Đun sôi 1 nồi nước đến khi nước sôi nóng già, thả nha đam vào dun 1 phút, rồi vớt ra, xả kỹ với nước lạnh. Lúc này nha đam đã rất giòn ngon, hết nhớt và không bị đắng giúp cho món chè hạt sen nha đam ngọt ngon, thanh mát đúng chuẩn rồi nhé.

    [​IMG]
    Bước 3 Cho vào nồi lượng nước vừa đủ để nấu chè (khoảng 1,5 lít nước), hạt sen đã sơ chế, đường phèn rồi đun với lửa vừa đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở, hơi bung, bạn cho nha đam đã sơ chế kỹ vào, tiếp tục đen thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại vị ngọt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm đường tùy thích, cho thêm 2 ống vani tạo mùi thơm hấp dẫn cho chè hạt sen nha đam là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món chè vừa ngon vừa bổ này rồi. Múc chè ra từng ly, để nguội, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong 2 – 3 ngày nhé. Đậu phộng rang sẵn: xa kỹ vỏ, giã nhỏ.

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Khushi
    Đang tải...


  2. Cố-Gắng-Mỗi-Ngày

    Cố-Gắng-Mỗi-Ngày MỸ PHẨM MINISIZE CHÂU ÂU

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    2,103
    Đã được thích:
    381
    Điểm thành tích:
    223
    Ăn thế này thì ngủ li bì mất.
     
  3. Lợn bay

    Lợn bay Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    5/12/2013
    Bài viết:
    7,763
    Đã được thích:
    1,145
    Điểm thành tích:
    823
    ngon nhỉ, vào siêu thị mua nha đam mới được :)
     
  4. nguyenhung8491

    nguyenhung8491 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/12/2013
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    83
    nha đam giờ mua cũng khó chứ nhỉ?
     
  5. Nguyên tú 89

    Nguyên tú 89 BỘT SẮN DÂY NGUYÊN TÚ

    Tham gia:
    12/3/2017
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    2.Chè khoai môn mát bùi

    [​IMG]
    Khoai môn 500gr,
    Hạt trân châu khô : 50gr
    Nước cốt dừa : 150gr
    Bột sắn dây ; 2 thìa
    Đường
    Bước 1:
    - Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông.
    - Cho khoai môn vào nồi nước lạnh, đun cho khoai nhừ. Khi sôi thì hớt bọt liên tục.
    Bước 2: Cho hạt trân châu khô vào nồi nước lạnh, đun đến khi thấy hạt nở to và nổi lên trên mặt là được. Vớt ra rồi cho ngay vào âu nước sôi để nguội lạnh cho hạt trân châu không bị dính. Vậy là hoàn thành công đoạn chuẩn bị cho món chè khoai môn mát bùi.
    Bước 3: Khi khoai đã chín mềm (để tiết kiệm thời gian, các bạn dùng nồi áp suất cho nhanh nhé. Khi khoai chín, đừng mở vung nồi vội, đợi khi nồi áp suất hết hơi các bạn mới mở ra nhé).
    - Các bạn cho đường vào, nêm nếm vừa độ ngọt.
    - Hòa bột sắn vào 1 bát nước con. Hòa vào nồi chè khoai. Vừa đổ nước bột sắn vừa quấy đều tay để Chè khoai môn mát bùi không bị vón cục.
    Bước 4: Cuối cùng, cho thêm hạt trân châu và nước cốt dừa vào khuấy đều tay. Múc ra bát ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh cho mát. Nếu các bạn ăn cùng đá thì nêm nếm cho chè ngọt hơn nữa nhé, để khi đá tan không bị nhạt chè.
     
  6. Nguyên tú 89

    Nguyên tú 89 BỘT SẮN DÂY NGUYÊN TÚ

    Tham gia:
    12/3/2017
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
  7. Nguyên tú 89

    Nguyên tú 89 BỘT SẮN DÂY NGUYÊN TÚ

    Tham gia:
    12/3/2017
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
  8. LoiNguyenNhaDam

    LoiNguyenNhaDam Thành viên mới

    Tham gia:
    19/7/2017
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    nhà em nghèo em chỉ có thể nấu nước nha đam đường phèn lá dứa thôi , anh em nào cần thì nấu nha đam cùng mẹ con em nhé
     

Chia sẻ trang này