Kinh nghiệm: Cách Nấu Thịt Đông Bằng Chân Giò

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 3/9/2021.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về thì nhà nào cũng có sẵn một nồi thịt đông chân giò. Không chỉ là món ăn cổ truyền bao đời nay mà chính cái sự mộc mạc, dân dã, dễ làm, ăn thấm đượm của chúng vẫn khiến bao người say mê. Nếu chưa biết cách nấu thịt đông bằng chân giò chuẩn nhất thì chị em mau học công thức dưới đây nha.

    Nguyên liệu chuẩn bị
    • 1kg chân giò heo
    • 500g tai heo
    • 30g nấm hương
    • 30g mộc nhĩ
    • Gừng
    • Hành khô
    • Nước mắm
    • Hạt tiêu
    • Bát hoặc khuôn đựng thịt đông
    [​IMG]

    Các bước làm thịt đông bằng chân giò
    Bước 1: Chọn nguyên liệu ngon
    Để có được món thịt nấu đông bằng chân giò ngon nhất thì ngay từ bước chọn nguyên liệu cũng phải “chuẩn không cần chỉnh”. Theo chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ đi trước thì bạn nên chọn:

    - Thịt chân giò: có đủ cả da, gân, đủ nạc và mỡ cân đối. Lưu ý: nếu được thì hãy chọn ngay thịt chân giò ở phần chân trước thì khi nấu ăn sẽ ngon, chắc thịt hơn nhé.

    - Tai heo: chọn phần tai mà có kích thước vừa phải. Tuyệt đối không chọn tai heo đã già.

    - Nước mắm: nên chọn những loại nước mắm mà có độ đạm trên 40. Bạn tìm hiểu thành phần ở bên ngoài của chai nước mắm.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
    - Trước tiên với thịt chân giò, bạn đem cạo sạch lông. Sau đó thái miếng lớn vừa phải rồi đem rửa sạch lại một lần nữa. Để cho thật ráo nước.

    - Với phần tai heo, bạn cũng đem cạo sạch lông. Sau đó có thể dùng muối hoặc giấm để làm sạch cho hết mùi hôi. Tiếp đến là thái thành miếng mỏng.

    - Với nấm hương và mộc nhĩ, bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Chần thịt
    - Sau khi đã sơ chết các loại thịt ở trên, bước tiếp theo bạn cần làm chính là chần sơ qua thịt để làm hết mùi hôi. Bạn bắc 1 nồi nước sôi lên, rồi cho chút muối và gừng vào đập dập.

    - Tiếp theo bạn cho thịt vào chần sơ qua khoảng 30s. Sau đó bạn cho thịt được chần vớt ra rổ rồi để cho ráo nước là được.

    [​IMG]

    Bước 4: Ướp thịt nấu đông
    - Đợi khi thịt đã chần để thật ráo nước, bạn ướp chúng với 1 thìa nước mắm ngon. Sau đó bạn để trong 30 phút cho ngấm vị đều hơn.

    Bước 5: Xào nấm hương và mộc nhĩ
    - Tiếp theo, bạn cho 1 chiếc chảo lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào. Bạn đợi cho dầu ăn nóng lên thì trút mộc nhĩ và nấm hương vào đảo thật đều tay.

    - Sau đó thì bạn cho thêm chút hạt nêm hoặc mì chính vào cho hấp dẫn đậm vị. Tiếp theo là cho ra đĩa.

    [​IMG]

    Bước 6: Xào thịt chân giò và tai heo
    - Công đoạn tiếp theo chính là bạn bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp. Rồi bạn cho hết phần thịt chân giò, tai heo đã thái miếng vào xào đến khi chúng săn lại.

    - Bạn nêm chút hạt nêm hoặc mì chính đều được nhé.

    Bước 7: Ninh thịt
    - Tiếp đến, bạn cho thịt chân giò, tai heo đã xào vào nồi, đổ ngập nước trên mặt thịt và đun sôi. Lưu ý trong quá trình đun, bạn vớt bọt cho sạch ở trên để nước thịt trong và thơm hơn. Nếu có nồi áp suất thì bạn ninh càng tiện nhé.

    - Khi thấy thịt đã chín mềm, bạn cho thêm nấm, mộc nhĩ vào, đậy vung và đun thêm khoảng 10 phút là được.

    Bước 8: Hoàn thiện món thịt đông bằng chân giò
    - Để cách nấu thịt đông bằng chân giò trở nên hấp dẫn hơn, bạn tỉa hoa cà rốt, luộc sơ qua rồi cho vào khuôn. Sau đó thì cho phần thịt lên trên.

    - Bạn cho thịt đông vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng là có thể ăn ngay được rồi nhé.

    [​IMG]
    Tham khảo: https://ngonaz.com/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


Chia sẻ trang này