Cách nấu vịt om sấu thực hiện theo công thức của Nhà hàng xóm, sẽ giúp bạn có món thịt vịt ngọt, thơm bùi của khoai sọ, chút chua thanh thanh của sấu là những gì các bác có thể cảm nhận từ món ăn đơn giản này… NGUYÊN LIỆU: Vịt đồng: 1 con (1kg) Khoai sọ: 3 củ Xả: 3 cây Hành tươi, hành tím, tỏi, ớt, mắm, muối, mỳ chính và tiêu bắc. THỰC HIỆN: (Xem thêm video) Bước 1: Làm sạch thịt vịt, chặt miếng vừa ăn… Ướp thịt vịt với bột canh, mỳ chính, hành, tỏi đập dập, ớt, tiêu bắc trong vòng 30 phút trước khi chúng ta tiến hành chế biến. Bước 2: Cho thịt vịt đã ướp vào xào, Khi miếng vịt bắt đầu săn lại, các bác chế nước, và thả 10 quả sấu đã cạo vỏ. Bước 3: Sau khoảng 20 phút thì thịt vịt bắt đầu mềm, thì chúng ta cho khoai sọ vào ninh cùng (tùy khoai các bác mua có bở hay không), nên theo dõi liên tục giai đoạn này để quyết định thời gian hoàn thành món vịt om sấu của mình. Cuối cùng bác cho hành lá, mùi tàu đã cắt khúc…. để hoàn thành món ăn của mình. Các bác chú ý cách nấu vịt om sấu này cần: Không được dằm quả sấu mà để nó tự thôi vị chua cũng như mùi vỏ sấu Phần da, mỡ vịt có thể xào trước để giảm mỡ và tăng mầu vàng cho món om Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới hoặc bấm vào đây gửi cho Nhà hàng xóm nhé.
Vitomsau là chuẩn bài nhất rồi. đúng món khoái khẩu của mình vào những ngày cuối tuần. Thêm bát tiết canh, nửa con vịt luộc. Hết sẩy.
Cho khoai sẽ có vị thơm, bùi của khoai quện với độ béo của mỡ vịt... khá thú vị, đồng thời nước của nó cũng sền sệt, trông hấp dẫn.