Chào các mẹ ạ ! Hôm nay em lại quay lại với các mẹ và vấn đề em muốn chia sẻ đó là cách nhận biết mật ong rừng thế nào là xịn. Hiện tại trên thị trường thấy rất nhiều người quảng cáo là mật ong rừng chuẩn, mật ong rừng xịn bla bla... nhưng chuẩn hay không xịn hay không phải thử mới biết được. Dưới đây em xin chia sẻ 1 vài cách nhận biết nhanh và đơn giản nhất của mật ong rừng: - Mật ong rừng có một mùi rất thơm, và cực kỳ thơm nếu hòa 1 chút vào nước ấm : Thật vậy mật ong rừng có một mùi cực kỳ thơm nếu ngửi kỹ sẽ thấy hơi ngái, nếu 1 chai mật ong rừng đậy nắp kín đi từ xa về khi mở ra việc đầu tiên mọi người sẽ cảm nhận được rất rõ một mùi thơm cực kỳ tỏa ra khi mở nắp. Điều mà mật ong nuôi không có được. - Mật ong rừng có ga và rất nhiều ga nếu bạn để trong lọ và đi đường bị sóc : Mật ong rừng có rất nhiều ga nếu bạn mở nắp chai ra ngoài mùi thơm cực kỳ thì nó sẽ có ga trào lên lượng ga có thể nhiều hoặc ít là do mật có bị sánh khi vận chuyển không. - Tiếp đến chúng ta kiểm tra mật ong rừng bằng que diêm cháy dở: Khi que diêm đang cháy dở nếu chúng ta quẹt qua mật ong rừng que diêm vẫn cháy tiếp nhưng ngược lại nếu qua mật ong nuôi que diêm sẽ tắt . Hẳn mọi người sẽ hỏi là tại sao đơn giản là nếu mật ong nuôi hàm lượng nước nhiều hơn nó sẽ dễ dàng làm tắt que diêm. - Một cách nữa là dùng cọng hành cho vào chén mật để khoảng 1phút : Khi cho mật ong vào chén và cho thêm 1 cọng hành để 1 phút nếu mật ong rừng xịn thì lá hành sẽ héo luôn cảm giác bị chín khi cho vào chén mật ong rừng. Nhưng nếu là mật ong nuôi thì cọng hành sẽ tươi nguyên. Trên đây là 1 vài cách nhận biết mật ong chuẩn mà người trên sơn la em vẫn truyền lại cho nhau. Nay em xin chia sẻ để mọi người cùng biết tránh việc mua nhầm hàng fake nhé. Còn nếu ai quan tâm đến những sản phẩm từ rừng như : Thớt nghiến, mật ong rừng... thì có thể tham khảo web của em tại : https://thotnghien.com toàn bộ các sản phẩm của bên em đều được kiểm tra rất kỹ trước khi bán ra thị trường mọi người nhé. Em cám ơn mọi người đã quan tâm !
Mật ong rừng có rất nhiều ga nếu bạn mở nắp chai ra ngoài mùi thơm cực kỳ thì nó sẽ có ga trào lên lượng ga có thể nhiều hoặc ít là do mật có bị sánh khi vận chuyển không.