Kinh nghiệm: Cách Nhận Biết Sữa Mẹ Đặc Hay Loãng

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi satchobabauchelaferrforte, 21/9/2023.

  1. satchobabauchelaferrforte

    satchobabauchelaferrforte Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/9/2020
    Bài viết:
    1,269
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    38
    Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt nhất với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thành phàn có trong sữa mẹ có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng như chất béo, protein, vitamin và khoáng chất, các kháng thể.. đặc biệt là sữa non. Thông thường lượng sữa đầu tiên trong 1-2 ngày sau sinh là có độ đậm đặc nhất. Vậy mẹ có biết cách nhận biết sữa mẹ đặc hay loãng thế nào không?

    >>Xem thêm: thuốc sắt và canxi cho mẹ sau sinh giúp ngừa thiếu máu loãng xương

    Cách nhận biết sữa mẹ đặc hay loãng
    Mẹ có thể nhận biết các dấu hiệ sữa mẹ loãng hay đặc như sau:

    Sữa mẹ đặc: Là loại sữa thường có màu trắng đục, trắng ngà, vàng nhạt, khi sữa được trữ đông trong ngăn đá hay ngăn mát thì có lượng chất béo nổi dày ở phía trên bề mặt sữa. Riêng đối với sữa non (sữa tiết ra đầu tiên sau sinh thì có màu vàng ngô hay vàng nhạt, đặc sánh lại).
    Sữa mẹ loãng: Là loại sữa có màu trắng trong, loãng, nhìn gần giống với nước vo gạo.
    >>Xem thêm: thuốc DHA cho mẹ sau sinh loại nào tốt

    Sữa mẹ đặc hay loãng thì tốt hơn?
    Sau khi biết cách nhận biết sữa mẹ đặc hay loãng, nhiều mẹ cũng băn khoăn sữa mẹ đặc hay loãng thì tốt hơn? Sữa loãng có cho con bú được không? Thực tế sữa non (sữa đặc) có chứa nhiều dưỡng chất tốt hơn, tuy nhiên sữa loãng (sữa trưởng thành) vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể em bé.

    Nếu sữa mẹ loãng như màu nước gạo vẫn có thể cho con bú bình thường. Sữa mẹ loãng nhưng có chất lượng không thay đổi và vẫn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho bé yêu.

    >>Xem thêm: cách uống sắt canxi và dha cho bà bầu sau sinh

    Bí quyết để có một nguồn sữa đặc thơm cho bé
    Trên thực tế, một nguồn sữa đặc, thơm mát sẽ kích thích nhu cầu ăn uống của trẻ, giúp trẻ nhanh tăng cân hơn bởi lượng chất béo và vi khoáng nhiều. Vậy làm thế nào để sữa mẹ đặc và thơm? Nên ăn gì để sữa mẹ đặc hơn? Dưới đây là một số bí quyết, các mẹ cùng tham khảo nhé!.

    • Ăn đủ chất, bổ sung thêm các loại rau xanh và trái cây tươi giúp lợi sữa, mát sữa như rau mồng tơi, cải bó xôi, bông cải xanh, trái cây họ cam, bưởi, dứa.. Tránh ăn các loại gia vị cay nóng ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ, không sử dụng các chất kích thích có trong trà, cà phê, rươu bia, thuốc lá..
    • Bổ sung thêm các loại thịt cá để tăng cường DHA, chất đạm, protein, canxi giúp phát triển trí não và hệ thống thần kinh cho bé.
    • Uống đủ nước mỗi ngày từ 2-3 lít nước gồm các loại nước trái cây, nước lọc hay các loại nước lợi sữa. Các mẹ cũng có thể tham khảo cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ để giúp dòng sữa về dồi dào hơn.
    • Dành thời gian cho việc nghỉ ngơi tối thiểu từ 6-8 giờ mỗi ngày, hạn chế tối đa làm cho tinh thần căng thẳng, mệt mỏi. Mẹ có thể nhờ người trông em bé giúp để dành nhiều thời gian hơn cho việc hồi phục sức khỏe.
    • Cho con bú đều đặn và bú đúng cách để kích thích tiết sữa mẹ nhiều hơn, bởi nếu mẹ cho con bú quá ít thì việc sản xuất sữa cũng giảm, lâu dần gây mất sữa.
    Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng với thực phẩm để mang lại dòng sữa đặc, thơm mát, các mẹ đừng quên bổ sung thêm viên uống sắt canxi DHA cho mẹ sau sinh hàng ngày với hàm lượng tiêu chuẩn để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, hỗ trợ phục hồi sức khỏe tốt hơn và giúp sản xuất ra dòng sữa mẹ chất lượng nuôi dưỡng bé.

    Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính vì thế mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho bé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi satchobabauchelaferrforte
    Đang tải...


Chia sẻ trang này