Kinh nghiệm: Cách Pha Trà Sâm Dứa Thơm Ngon Tuyệt Vời

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hangmooncit, 29/8/2016.

  1. Hangmooncit

    Hangmooncit (thèm yêu)

    Tham gia:
    2/8/2016
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18
    Đêm đến lại có hứng thú nấu nướng, hihi.
    Xìn chào cả nhà. Hiện nạy trên thị trường đang náo đọng về một loại nước uống thơm ngon, tinh khiết tươi mát, đó là nước trà sâm Dứa. Nhưng có trà mà không biết cách pha thì cũng không ngon. Hôm này mình chia sẻ với tất cả mọi người cách pha tra sâm dứa thơm ngon đứng vị theo bí quyết của người Đà Nẵng nhé! xem cách pha tra sâm dứa ở bài viết.
    Chuẩn bị nguyên liệu trước khi pha
    • Một bộ trà cụ: Ấm chuyên và chén tống đây là dụng cụ để pha trà rót trà (có thể thay thế bằng một chiếc ấm to, đựng được lượng nước để san ra những chén trà khác, số lượng chén trà bằng số lượng người uống), Một cái thìa dùng để xúc trà, một cái chén quân dùng để uống trà.
    [​IMG]

    Bộ trà cụ

    Cách pha trà sâm dứa của người Đà Nẵng
    • Bước 1: Đun nước sôi bằng bếp gas dùng để pha trà, (nếu chưa pha trà ngay thì bạn đổ nước sôi vào phích để giữ được độ nóng thích hợp khi pha trà).
    • Bước 2: Dùng thìa xúc một lượng trà sâm dứa thích hợp cho vào ấm chuyên (tùy theo khẩu vị của mỗi người, với 1 – 2 người uống với 1 lạng bạn nên pha 5 – 6 ấm).
    • Bước 3: Thức trà: Rót nước trong phích từ độ cao 24cm, rót nước cho đến khi nước tràn ấm, lắc nhẹ ấm tra rồi rót ra ngay.
    • Bước 4: Om trà: Rót nước vào sát miệng ấm, cân cho lượng nước tầm ⅓ lượng trà là được, đậy nắp ấm lại om trà trong khoảng thời gian 15 giây để cho lá trà ngấm nước, nở ra ngoài ra om trà còn giúp trà bền hơn trong quá trình thưởng thức trà.
    • Bước 5: Chén tông bạn dùng nước nóng tráng qua một lần.
    • Bước 6: Rót nước tiếp lần thứ ba vào chuyên trà, bây giờ lượng nước cao hơn mặt trà 1cm, tiếp tục om trà trong khoảng thời gian 10 giây, rót ra chén tống đã tráng nước nóng, sau khi rót trà ra chén bạn đậy nắp ấm lại không được nêm nước vào ấm.
    • Bước 7: Với các nước tiếp rót nước cao bằng mặt trà bạn ủ trà trong vòng 15 giây. Rót ra chén. Thưởng thức.
    [​IMG]
    Vậy là mình đà có tất trà sâm dứa thơm ngon đúng vị như cách pha trà sâm dứa Đà Nẵng rồi. Chúc các bạn thành công nhé! g9. :angel::angel::angel:
    Tham khảo: http://timcachlam.com/huong-dan-cach-pha-tra-sam-dua-da-nang-don-gian-tai-nha/
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hangmooncit
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    món này ở miền trong rùi, Hà Nội không có ah :)
     
    Hangmooncit thích bài này.
  3. Hangmooncit

    Hangmooncit (thèm yêu)

    Tham gia:
    2/8/2016
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18
    uhm đúng rồi, nó là đặc sản của Đà Nẵng, nhưng người miền trung hay người Hà Nội bất cứ một ai sống ở trên đất nước Việt Nam này để có thể thưởng thức được nước trà sâm dứa này nhé. hihi 3D1%039
     
  4. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    cảm ơn bài chia sẽ ạ
     
    Hangmooncit thích bài này.
  5. Hangmooncit

    Hangmooncit (thèm yêu)

    Tham gia:
    2/8/2016
    Bài viết:
    77
    Đã được thích:
    33
    Điểm thành tích:
    18
    :D:D:D:D
     

Chia sẻ trang này