Cách Sử Dụng Máy Hút Sữa Đúng?

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi Kim Cún, 5/7/2017.

 1. Kim Cún

  Kim Cún Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  24/10/2016
  Bài viết:
  332
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  28
  Mua được một chiếc máy hút sữa tốt cho con đã khó nhưng để sử dụng máy hút sữa sao cho đúng, đảm bảo phát huy được hết những công dụng của máy hút sữa mang lại như sữa tốt cho con, ngực đẹp cho mẹ … còn là “nhiệm vụ” khó khăn hơn.

  Máy hút sữa hiện nay đã không còn xa lại gì với các bà mẹ hiện đại. Nhưng sử dụng máy hút sữa đúng cách lại không phải điều mà ai cũng biết và có thể làm. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy hút sữa đúng cách để nâng cao hiệu quả hút sữa, hút sữa dễ dàng, không đau và bảo vệ máy hút sữa khỏi những hư hỏng ngoài mong muốn.

  Thứ tự các bước sử dụng máy hút sữa dưới đây các mẹ có thẻ áp dụng với hầu hết các loại máy hút sữa hiện có trên thị trường nha.


  1. Đọc kỹ hướng dẫn và làm quen với máy trước khi dùng để có thể sử dụng máy đúng cách.

  [​IMG]
  2. Vệ sinh sạch khi sửa dụng máy hút sữa: Rửa tay sạch sẽ, đảm bảo tất cả các phần của máy bơm đều hoàn toàn sạch sẽ.

  3. Khi hút sữa: Tìm một nơi riêng tư, nơi mẹ cảm thấy thoải mái. Các chuyên ra khuyên rằng khi hút sữa bằng máy hút sữa các mẹ nên nghĩ về bé nhà mình, điều này sẽ giúp kích thích các hooc môn giải phóng Sữa mẹ tốt và đều hơn.

  4. Đặt tấm hút lên bầu ngực. Giữ tắm chắn chứ không phải giữ bình sữa bên dưới (đây là thói quen mà nhiều mẹ mắc phải). Hãy nhớ rằng để tấm hút đúng chỗ núm vú, nếu đế sai việc hút sữa sẽ khiến bầu ngực mẹ bị đau.

  [​IMG]

  5. Bật máy, mẹ nên thử và chủ động thay đổi chế độ cho phù hợp và cảm thấy thoải mái nhất. Khi chọn đúng chế độ phù hợp thì mẹ sẽ không còn cảm thấy máy hút sữa tự động gây cảm giác đau hay khó chịu.

  6. Trong khi hút Sữa mẹ có thể nghe nhạc, kiểm tra thư điện tử hoặc làm việc gì đó để thấy thời gian hút sữa cho con trôi qua nhanh hơn. Đôi khi việc tập trung vào bình sữa xem được bao nhiêu cũng khiến gây áp lực, khiến dòng sữa bị tắc. Vì vậy hãy thả lỏng cơ thể, tạo cảm giác thoải mái để chất lượng và lượng sữa ra tốt nhất.

  [​IMG]

  7. Khi dòng sữa bắt đầu chảy chậm lại, mẹ cảm thấy gần xong việc thì có thể tắt máy hút sữa.

  8. Tháo bỏ tấm hút, cẩn thận tháo bình sữa ra và đậy nút lên bình sữa.

  9. Vệ sinh sạch tấm hút trên máy hút sữa hay bất kỳ phần nào dính sữa hoặc chạm vào cơ thể mẹ với dung dịch rửa và nước ấm. Mẹ nên học thêm cách khử trùng hiệu quả để làm cho máy hút sữa được tiệt trùng tốt nhất.

  10. Sữa sau khi hút mẹ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 14 – 16 giờ. Các Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh cho biết Sữa mẹ sau khi sử dụng máy hút sữa hút ra có thể để trong tủ lạnh trong vòng 5 ngày, đặc biệt nếu đếu để sữa trong tủ đông thì có thể giữ được từ 6 đến 12 tháng.
  [​IMG]
  Việc tìm hiểu và sử dụng đúng máy hút sữa là vô cùng quan trọng nó không những giúp mẹ có thể sử dụng được tất cả các chức năng, đảm bảo sữa an toàn cho con, đẹp cho mẹ mà còn bảo vệ được máy, kéo dài tuổi thọ cho máy hút sữa.

  Cũng bàn về cách sử dụng máy hút sữa, FDA Cục quản lý Thực phầm và Dược phẩm Hoa Kỳ, đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ khuyên cáo rằng máy hút sữa là vật dụng cá nhân. Có nghĩa là mỗi một máy hút sữa chỉ nên sử dụng bởi một cá nhân vì không có cách nào đảm bảo máy đã được vệ sinh hoàn toàn giữa những người sử dụng khác nhau.

  Từ lời khuyến cáo ở trên mà các mẹ nếu đang có suy nghĩ mua máy đã qua sử dụng hay hàng xách tay (không có bao bì sản phẩm) thì hãy loại bỏ ngay suy nghĩ này nếu muốn con được thực sự an toàn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Kim Cún
  Đang tải...


 2. Kim Anh Xinh Kiêu

  Kim Anh Xinh Kiêu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/7/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cảm ơn bài viết của bạn
   
 3. Jenifer Nguyễn Lan

  Jenifer Nguyễn Lan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/7/2017
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  em định mua cái máy này, đang muốn thử mua của ardo dùng, loại này có tốt ko ạ
   
 4. Mẹ Bé Hoàng Gia

  Mẹ Bé Hoàng Gia Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/2/2017
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  61
  Điểm thành tích:
  28
  Hút đúng cách, vệ sinh sạch sẽ, hút theo cữ thì sẽ kích thích ra nhiều sữa hơn đó ha
   

Chia sẻ trang này